Ấn Độ: Bộ Tài chính đề xuất Luật thuế Bitcoin

0
1163

Mặc dù có ít tiến bộ về các quy định tiền điện tử, chính phủ Ấn Độ có thể áp đặt luật thuế Bitcoin như một phần trong nỗ lực tăng thu nhập quốc gia. Việc đánh thuế tiền điện tử đang trở nên thường xuyên hơn ở một số quốc gia trên thế giới khi các loại tiền ảo tiếp tục trở nên phổ biến trên diện rộng.

Luật thuế bitcoin sắp ra mắt tại Ấn Độ


Theo báo cáo của Times of India, Bộ tài chính của quốc gia này đang nghiên cứu các phương thức để áp dụng luật thuế Bitcoin (BTC) ở Ấn Độ. Cục Tình báo Kinh tế Trung ương của Bộ (CEIB) gần đây đã đưa ra đề xuất lên Ban Thuế gián thu & Hải quan Trung ương của Ấn Độ (CBIC) để xem xét áp thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 18% đối với biên lợi nhuận giao dịch Bitcoin.

Tin tức này là báo cáo mới nhất liên quan đến tiền điện tử được công bố tại Ấn Độ chỉ trong tháng 12. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Ủy ban Thuế trực thu Trung ương của Ấn Độ (CBDT) đang thu thập thông tin về các giao dịch Bitcoin được thực hiện thông qua các ngân hàng thương mại trong nước.

Dựa trên ước tính của CEIB, thị trường giao dịch Bitcoin của Ấn Độ vượt quá 40.000 Rs crore mỗi năm (khoảng 5,4 tỷ đô la). Đánh thuế 18% đối với hoạt động kinh doanh có thể dẫn đến thêm 7.200 Rs crore (974 triệu USD) trong doanh thu của chính phủ mỗi năm.

Là một phần của kế hoạch đánh thuế Bitcoin được đề xuất, CEIB kêu gọi tiền điện tử được coi là một loại tài sản vô hình và được coi là tài sản hiện tại cho các mục đích GST.

Với việc trốn thuế từ thu nhập bất hợp pháp là một hành vi phạm tội ở Ấn Độ, tin tức về việc đề xuất đánh thuế Bitcoin cho thấy rất ít dấu hiệu về các quy định tiền điện tử sắp có ở nước này. Thật vậy, trong khi khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P) tiếp tục mở rộng, các rào cản đáng kể vẫn còn đối với sự tham gia của các nhà đầu tư trên diện rộng vào ngành tiền điện tử của Ấn Độ phần lớn là do thiếu các quy định rõ ràng.

Trở lại vào tháng 3, Tòa án Tối cao đã lật ngược lệnh cấm năm 2018 do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa ra ngăn các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Các chính phủ quan tâm đến việc đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử


Trong khi thập kỷ đầu tiên của tiền điện tử bị chi phối bởi sự thờ ơ của chính phủ, kỷ nguyên mới đã chứng kiến ​​sự thay đổi từ các cơ quan chức năng sang hợp pháp hóa lĩnh vực non trẻ. Sự xoay trục này cũng bao gồm việc ban hành luật đánh thuế tiền điện tử.

Tại các khu vực pháp lý như Hoa Kỳ, các nỗ lực liên tục được thực hiện để chống trốn thuế tiền điện tử với việc Sở Thuế vụ (IRS) gửi thư cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Gần đây, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua kế hoạch hoãn việc thực thi luật đánh thuế tiền ảo cho đến năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây