Báo động nhà đầu tư XRP tại Nhật Bản

0
1058

Các nhà đầu tư Nhật Bản đang quay cuồng với tin tức đến từ Hoa Kỳ, nơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch theo quy định (SEC) đã đưa ra một cái gì đó giống như một cuộc chiến với mã thông báo XRP của Ripple, với Coinbase, sàn giao dịch gây tiếng vang lớn mới nhất tuyên bố sẽ tạm ngừng giao dịch XRP .

Việc áp dụng XRP đang ở mức cao ở Nhật Bản, nơi nó cạnh tranh với ethereum (ETH) để giành vị trí hàng đầu là altcoin phổ biến nhất trên nhiều sàn giao dịch.

Koji, cư dân Chiba (họ đã giữ lại), một nhà đầu tư tiền điện tử với thứ mà anh ấy gọi là nắm giữ XRP “đáng kể”, nói với Cryptonews.com,

“Có lẽ một cách ngây thơ, tôi đã tin rằng XRP là một trong những loại tiền điện tử an toàn nhất. Nó đang được sử dụng trong tất cả các loại giải pháp chuyển tiền, đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) [cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của quốc gia] và trên hết, nhà điều hành của nó là một công ty lớn, có thế mạnh của Mỹ với những người ủng hộ giàu có ở Nhật Bản. Thành thật mà nói, tôi rất sốc khi nghe về những gì đang xảy ra – và hy vọng điều tốt nhất! ”

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản và các nhà bình luận trên mạng xã hội đã phản ứng với sự ngạc nhiên sau khi chi nhánh Mỹ của nhà sản xuất thị trường B2C2 ngừng giao dịch XRP vào tuần trước, với cảnh báo cho khách hàng rằng “các hành động tiếp theo liên quan đến giao dịch các sản phẩm XRP” có thể sắp xảy ra.

Tin tức đã gây ra một làn sóng chấn động trên khắp cộng đồng tiền điện tử của Nhật Bản – chủ yếu là do B2C2 được vận hành bởi người ủng hộ XRP quyết liệt nhất của Nhật Bản, SBI, người đã mua B2C2 trong một thỏa thuận chỉ vài tuần trước.

SBI đã thực hiện một số quà tặng XRP cho các cổ đông của mình, trả tiền cho các game thủ chuyên nghiệp trong danh sách của công ty con eSports của mình trong XRP và vận hành nền tảng thanh toán SBI Ripple Asia với Ripple. Hơn nữa, Giám đốc điều hành của SBI, Yoshitaka Kitao, là thành viên của hội đồng quản trị Ripple và là một trong những người đầu tiên lao vào bảo vệ Ripple vào tuần trước, đăng tweet về phán quyết của FSA rằng XRP không phải là bảo mật, trái với quan điểm của SEC.

Tuy nhiên, có vẻ như tâm trạng ở Nhật Bản đã giảm đi phần nào khi nói đến XRP. Hai sàn giao dịch nổi bật vào tuần trước đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch XRP như một biện pháp phòng ngừa và một trong những blogger đầu tư nổi bật của sàn giao dịch FXCoin hôm nay đã viết về những hậu quả tiếp theo của động thái của SEC, cho rằng các token khác cũng có thể được phân loại là chứng khoán, kéo giá token thành một bãi lầy mới.

Tại thời điểm pixel (12:36 CH UTC), XRP giao dịch ở mức 0,204 USD và giảm hơn 30% trong một ngày và 58% trong một tuần. Giá cũng giảm 68% trong một tháng cắt giảm gần như tất cả lợi nhuận của nó trong 12 tháng qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây