Binance bù lỗ 10 triệu USD cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công COVER

0
2248

Sau vụ hack hợp đồng thông minh COVER, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng tiền của mình để bù đắp thiệt hại cho người dùng của họ với mức 10,1 triệu USD.

“Ngoài kế hoạch bồi thường từ nhóm COVER, Binance sẽ sử dụng Quỹ Binance SAFU để thu hồi tổng cộng [USD] 10.107.505 USD (được phân phối thành 8.171.634.10 BUSD và 2.581,16 ETH) cho những người dùng đủ điều kiện và bị ảnh hưởng”, sàn giao dịch cho biết bài đăng gần đây.

Theo họ, một số lượng lớn mã thông báo COVER được đúc – lớn hơn nguồn cung lưu hành – đã được mua bởi các nhà kinh doanh chênh lệch giá trên các sàn giao dịch phi tập trung và sau đó được gửi trên Binance. Điều này khiến giá của mã thông báo giảm nhanh chóng, dẫn đến “nhiều người dùng Binance gặp phải thiệt hại đáng kể.” Theo CoinGecko, COVER giảm 17,3% trong một ngày, 99,1% trong một tuần và gần 100% trong một tháng. Giá của nó đã giảm mạnh từ gần 916 USD vào ngày 27 tháng 12 xuống còn 6,52 USD hôm nay (8:40 UTC).

Nhóm đứng sau dự án sẽ có thể cung cấp khoản bồi thường như đã nêu trong kế hoạch của họ, nhưng không phải là toàn bộ số tiền vì nó đơn giản là quá lớn và Binance nhận ra rằng, một số lượng lớn người dùng Binance đã mua COVER trên Binance sau thời gian chụp nhanh được đề xuất của COVER […] sẽ khiến các mã thông báo của họ trở nên vô giá trị. ” Do đó, việc trao đổi đã tiến hành với việc họ bổ sung vào kế hoạch ban đầu của COVER.

Binance sẽ bù đắp 10 triệu USD thiệt hại cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công COVER 102
Xin nhắc lại, vào ngày 28 tháng 12, dự án bảo hiểm tài chính phi tập trung (DeFi) Cover Protocol đã phải chịu một cuộc tấn công đào tiền vô hạn, vì những kẻ tấn công đã lạm dụng khai thác hợp đồng khai thác lá chắn của giao thức. Tại một thời điểm, kẻ tấn công đã lừa hệ thống để đúc 40,8 nghìn tỷ tỷ COVER, sau đó bắt đầu bán càng nhiều càng tốt thông qua 1inch.exchange. Tổng cộng, kẻ khai thác đầu tiên đã đánh cắp khoảng 4,4 triệu USD tiền của người dùng, trong khi tổng thiệt hại là khoảng 9,4 triệu USD, khám nghiệm tử thi cho biết.

“Chúng tôi đang khám phá việc cung cấp mã thông báo COVER MỚI thông qua ảnh chụp nhanh trước khi việc khai thác đúc tiền bị lạm dụng”, nhóm cho biết. Họ sẽ chụp nhanh tất cả số dư COVER ở chiều cao khối Ethereum (ETH) là 11541218 và sẽ phân phối mã thông báo mới này theo tỷ lệ 1 COVER-cũ = 1 COVER-mới, như kế hoạch bồi thường của họ giải thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây