Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28.000 đô la, nhưng không(chưa) có lãi suất bán lẻ

0
2242

Giá Bitcoin đã tăng lên 28.000 đô la vào tuần trước, nhưng một yếu tố quan trọng của thị trường vẫn còn thiếu.

Trích dẫn dữ liệu từ Google Xu hướng, xiên thấy các tìm kiếm bán lẻ cho “Bitcoin” vẫn ở mức trước năm 2017, thời điểm Bitcoin tăng từ dưới 1.200 đô la lên hơn 19.000 đô la. Tài sản đã giảm hơn 80% xuống dưới 3.500 đô la vào đầu năm 2019, bài đăng mà thị trường tăng trở lại.

Các tổ chức đang ở đây và họ muốn mua Bitcoin

Vậy nếu không bán lẻ thì ai mua? Theo dữ liệu, đó là các tổ chức. Dữ liệu cho nhà quản lý quỹ tổ chức Grayscale cho thấy tài sản được quản lý cho các quỹ giao dịch trao đổi phổ biến, khác nhau của nó đạt 16 tỷ đô la trong năm nay.

GBTC, dịch vụ cung cấp Bitcoin của công ty, chiếm 13 tỷ đô la chỉ riêng trong số đó. Sản phẩm này giao dịch không cần kê đơn và là một thị trường rất thanh khoản, với hơn 12 triệu đô la được giao dịch mỗi ngày. Mỗi “cổ phiếu” GBTC giữ một lượng nhỏ Bitcoin giao ngay, với Grayscale tính phí một khoản phí bảo hiểm nhỏ trên giá trị đó để tạo sự thuận tiện.

Sản phẩm do Grayscale Investments cung cấp, là một trong những dịch vụ Bitcoin được giao dịch công khai duy nhất dành cho công dân Hoa Kỳ và đã trở nên phổ biến trong bối cảnh tình cảm tích cực rộng rãi hơn đối với Bitcoin giữa các quỹ tổ chức, công ty công nghệ và văn phòng gia đình vào năm 2020.

Một số nhà quản lý quỹ, chẳng hạn như Harris Kupperman của Praetorian Capital, cho biết GBTC của Grayscale cũng đóng góp vào phần lớn biến động giá của Bitcoin vào năm 2020. Trong một blog vào đầu năm nay, ông cho biết GBTC tạo ra một vòng mua vô tận của các tổ chức mua cổ phiếu, Grayscale mua Bitcoin giao ngay để trang trải số cổ phiếu đó (làm tăng giá) và những người tham gia thị trường tiếp tục mua thêm Bitcoin khi giá tăng. , Các công ty Phố Wall đã quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin và đang gấp rút tận dụng lợi nhuận của nó trong bối cảnh triển vọng kinh tế ảm đạm và lo ngại lạm phát. Chúng bao gồm Guggenheim Partners, ví dụ, gần đây cho biết họ có thể đầu tư tới 10% trong số 5,3 tỷ đô la của Quỹ Cơ hội Vĩ mô vào quỹ ủy thác Bitcoin.

Một số người khác đã ở trong bandwagon. Công ty phần mềm MicroStrategy đã kiếm được 1 tỷ đô la Bitcoin sau ba lần mua trong năm nay, trong khi giám đốc quỹ Paul Tudor Jones cho biết vào tháng 5 rằng ông nắm giữ tài sản trị giá hơn 70 triệu đô la thông qua hợp đồng tương lai BTC.

Bán lẻ ở đâu?

Dịch vụ phân tích đã đăng tweet vào Chủ nhật rằng “lãi suất bán lẻ không tăng trở lại” mặc dù giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục và các loại tiền điện tử khác chứng kiến ​​sự tăng giá vào cuối tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây