Bitcoin giảm 3% từ 30.000 USD (CẬP NHẬT)

0
1954

Tiền điện tử phổ biến nhất, bitcoin (BTC) tiếp tục đẩy mức cao nhất mọi thời đại của nó khi nó nhảy lên trên 29.000 USD lần đầu tiên vào ngày hôm nay và hiện nó cần phải tăng khoảng 3% để đạt được một mốc quan trọng khác về mặt tâm lý – 30.000 USD . (Cập nhật lúc 10:15 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản).

Sau khi vượt qua mức 29.200 USD vào đầu ngày hôm nay, tại thời điểm viết bài (10:02 UTC), BTC giao dịch ở mức 28.998 USD và tăng 4% trong một ngày và 24% trong một tuần. Giá đã tăng 48% trong một tháng và gần 300% trong một năm.

Các đồng tiền khác trong danh sách 10 hàng đầu hầu hết đều tăng 1% -3% trong ngày. Ngay cả đồng tiền chính gặp khó khăn nhất, XRP hôm nay cũng tăng 3%, giao dịch ở mức 0,217 USD, mặc dù nhiều nền tảng đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch đồng tiền này. XRP giảm 20% trong một tuần và 68% trong một tháng khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple liên kết với XRP.

Binance.US cho biết họ sẽ xóa XRP vào ngày 13 tháng 1, trong khi nhà môi giới tiền điện tử Genesis cũng được cho là đang tạm ngừng giao dịch và cho vay XRP.

Trong khi đó, theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Glassnode, chỉ có 4,2 triệu BTC (22%) hiện đang được lưu hành liên tục và có sẵn để mua và bán.

“Chúng ta có thể thấy xu hướng tăng rõ ràng của tính kém thanh khoản của Bitcoin. Điều này cho thấy rằng thị trường tăng giá hiện tại được thúc đẩy bởi số lượng đáng kinh ngạc về tính kém thanh khoản”, họ cho biết thêm rằng hơn 1 triệu BTC đã trở nên kém thanh khoản trong năm 2020.

Ngoài ra, theo Arcane Research, số dư trao đổi tổng hợp đã giảm trong suốt năm và hơn 0,5 triệu BTC ròng đã bị rút khỏi các sàn giao dịch lớn.

Trong số các lý do cho điều này, họ liệt kê:

  • Có khả năng là một lượng đáng kể BTC đã rút đã được chuyển sang ví lưu trữ lạnh, bằng chứng là số địa chỉ nắm giữ hơn 0,1 BTC đã tăng 10,5%.
  • Tuy nhiên, cũng công bằng khi giả định rằng những bitcoin này đã chuyển đi nơi khác cho những người giám sát khác trong không gian.
  • Điểm đến có khả năng đáng chú ý nhất cho số BTC đã rút được tìm thấy trên chuỗi khối Ethereum, vì hiện tại có 139.725 BTC trên Ethereum với giao thức Wrapped Bitcoin một mình nắm giữ 113.235 BTC.
  • Một điểm đến có khả năng khác để BTC chuyển các sàn giao dịch là các nhà cung cấp cho vay tập trung như BlockFi, Genesis và Nexo cho phép người sở hữu bitcoin gửi tiền và nhận được lợi nhuận khi làm như vậy.
  • Tuy nhiên, họ ước tính rằng, vào năm 2021, số dư trao đổi BTC tổng hợp sẽ tăng lên khi nhiều người nắm giữ tìm cách thu lợi nhuận hoặc giao dịch các loại tiền điện tử khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây