Bitcoin vượt mức 28 nghìn đô la trước khi có sự điều chỉnh nhỏ

0
826

Sự tăng giá hoành tráng của Bitcoin (BTC) hiện dường như không có giới hạn.

Bitcoin tiếp tục với quỹ đạo giá lịch sử của nó

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, bitcoin hôm nay đã tăng vượt 28.000 USD BTC, phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại khác đối với loại tiền kỹ thuật số hàng đầu. Tuy nhiên, BTC đã giảm hơn 6% ngay sau khi chạm mức bán 28,4 nghìn đô la.

Bất kể sự điều chỉnh nhỏ, không thể phủ nhận rằng BTC đã nổi lên như một khối tài sản hoạt động tốt nhất trong năm đầy biến động này. Sau khi vượt qua 28.000 USD, bitcoin đã đạt được mức vốn hóa thị trường là nửa nghìn tỷ USD.

Những người theo dõi thân cận của ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ nhớ sự tăng vọt đột ngột của giá bitcoin bắt đầu vào khoảng tháng 10 khi nó được giao dịch khoảng 10,5 nghìn đô la. Kể từ đó, giá của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng gần gấp ba lần.

So với sự sụp đổ của nó xuống con số dưới 3.000 đô la vào đầu năm nay khi đại dịch coronavirus khởi phát, giá thị trường hiện tại của bitcoin cao gần gấp bảy lần giá của nó vào giữa tháng 3.

Lợi ích thể chế đang trỗi dậy

Sự tăng giá lịch sử của BTC trong vài tháng qua có thể là do một số yếu tố, bao gồm tăng cường các nguyên tắc cơ bản, giảm một nửa phía cung và tăng nhà đầu tư tổ chức trong loại tài sản.

Chỉ riêng trong năm 2020, một số công ty niêm yết công khai đã bắt đầu xu hướng thêm bitcoin làm tài sản dự trữ trong bảng cân đối kế toán của họ như một hàng rào chống lại “bạc xanh” đang suy yếu.

Công ty lớn đầu tiên đặt cược vào BTC là MicroStrategy, người có Giám đốc điều hành, Michael Saylor, tiếp tục là một trong những người ủng hộ bitcoin mạnh mẽ nhất trên web. Theo sau một động thái tương tự là Jack Dorsey’s Square đã thêm số bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào bảng cân đối kế toán của mình.

Theo ước tính vào tháng 10, gần 6,75 tỷ đô la BTC được nắm giữ bởi các công ty đại chúng.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 11, nhà quản lý tài sản lớn Guggenheim Partners đã trở thành người mới nhất tham gia nhóm bitcoin vì nó đang tìm kiếm ” đầu tư vào bitcoin một cách gián tiếp”, một hồ sơ cho thấy.

Tương tự, vào đầu năm nay, nhà quản lý quỹ đầu cơ có uy tín cao và là người sáng lập của Tudor Investment Corporation, Paul Tudor Jones đã gọi bitcoin là hàng rào chống lại “lạm phát tiền tệ lớn”, nói thêm rằng ông đang dốc toàn lực cho loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây