BlackRock đang tìm cách thuê một VP blockchain có kinh nghiệm về tài sản tiền điện tử

0
1362

BlackRock Financial Management Inc., công ty quản lý tài sản trị giá 7,8 nghìn tỷ đô la, dường như đã sẵn sàng mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Theo một tin tuyển dụng mới, công ty đang tuyển dụng cho vị trí phó chủ tịch, trưởng nhóm blockchain cho văn phòng ở New York. Người được thuê cho vai trò này sẽ có nhiệm vụ tạo và thực hiện “các chiến lược được thiết kế để thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty”, cũng như “nâng cao đề xuất giá trị […] của các khoản đầu tư và cung cấp công nghệ của công ty”.

Ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm trong kinh doanh chuỗi khối, bao gồm “các hàm băm mật mã, cơ chế đồng thuận mạng phân tán và mật mã khóa công khai-riêng tư”.

Mặc dù tin tuyển dụng không nêu rõ bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến blockchain đang được phát triển tại công ty, nhưng có thể BlackRock đang tự định vị để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số.

Như Forbes đã báo cáo vào đầu năm nay, có một số bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư đang bỏ qua các sản phẩm đầu tư dài hạn của BlackRock cho các quỹ tiền điện tử do Grayscale và những người khác cung cấp. Đây là một phần của mục tiêu thể chế rộng lớn hơn hướng tới Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác hiện đang được thực hiện.

Sau những hoài nghi ban đầu của họ, các giám đốc điều hành cấp cao nhất của BlackRock đã nhận xét có lợi về Bitcoin và thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn. Larry Fink, Giám đốc điều hành của công ty, cho biết Bitcoin đã “thu hút sự chú ý và trí tưởng tượng của nhiều người”, bao gồm cả những người làm việc tại BlackRock.

Rick Rieder, Giám đốc điều hành thu nhập cố định của BlackRock, cho biết Bitcoin không chỉ ở đây để tồn tại, mà nó sẽ “thay thế vàng ở một mức độ lớn”.

BlackRock tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin thông qua MicroStrategy, công ty kinh doanh tình báo hiện nắm giữ 70.470 BTC sau một loạt giao dịch mua trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây