Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo về việc gia tăng các chiến dịch ransomware chống lại các tổ chức nghiên cứu vắc xin Coronavirus

0
2514

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đã đưa ra cảnh báo cảnh báo các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ về việc gia tăng các cuộc tấn công ransomware nhằm vào các tổ chức nghiên cứu vắc xin coronavirus.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo về các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền, các âm mưu lừa đảo nhằm vào các cơ sở nghiên cứu vắc xin Covid-19
Theo cảnh báo, FinCEN nói rằng gian lận, tấn công ransomware và “các loại hoạt động tội phạm tương tự” nhằm vào việc phân phối vắc-xin Covid-19, có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của họ nếu các hành động thích hợp không được thực hiện kịp thời.

Cảnh báo đọc như sau liên quan đến các chiến dịch ransomware:

Tội phạm mạng, bao gồm cả những kẻ điều hành ransomware, sẽ tiếp tục khai thác đại dịch Covid-19 cùng với những nỗ lực hợp pháp để phát triển, phân phối và quản lý vắc-xin. FinCEN nhận thức được ransomware nhắm mục tiêu trực tiếp vào nghiên cứu vắc xin và FinCEN yêu cầu các tổ chức tài chính luôn cảnh giác với ransomware nhắm vào các hoạt động phân phối vắc xin cũng như các chuỗi cung ứng cần thiết để sản xuất vắc xin.

Trong các cuộc tấn công, văn phòng tuyên bố rằng các âm mưu lừa đảo đang gia tăng bằng cách đưa thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19 làm mồi nhử để bắt nạn nhân. Cảnh báo cung cấp một loạt các bước mà các tổ chức phải tuân theo để báo cáo những sự cố như vậy cho FinCEN.

Cảnh báo được công bố cùng ngày khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ban hành hai ủy quyền khẩn cấp đối với vắc-xin coronavirus.

Các công ty tài chính tạo điều kiện cho thanh toán bằng Ransomware có thể phải đối mặt với lệnh trừng phạt


Nhưng các sự cố của các chiến dịch ransomware có một thành phần khác gây thêm sức nặng cho các tổ chức tài chính. Vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra một lời khuyên làm nổi bật rủi ro trừng phạt liên quan đến các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa ransomware.

Trên thực tế, OFAC cảnh báo:

Các công ty hỗ trợ thanh toán ransomware cho các tác nhân mạng thay mặt nạn nhân, bao gồm các tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm mạng và các công ty liên quan đến pháp y kỹ thuật số và ứng phó sự cố, không chỉ khuyến khích các nhu cầu thanh toán ransomware trong tương lai mà còn có thể có nguy cơ vi phạm các quy định của OFAC.

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2020, news.Bitcoin.com đưa tin rằng Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã công bố một cảnh báo cảnh báo ngành tư nhân về các vụ quấy rối nạn nhân do các băng đảng ransomware thực hiện qua các cuộc gọi điện thoại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây