Brandmark sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi sản phẩm nông nghiệp từ trang trại đến cửa hàng

0
2409

Brandmark, một công ty khởi nghiệp của Israel-Nhật Bản, sử dụng công nghệ blockchain để hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm trưng bày nguồn sản phẩm của họ. Nó cung cấp cho khách hàng sự minh bạch bằng cách cho họ biết về các thành phần, chúng đến từ đâu và quy trình của chúng.

Brandmark là liên doanh giữa gã khổng lồ công nghệ blockchain Nhật Bản EMURGO Ltd và Blackbird Ventures có trụ sở tại Israel.

Công nghệ chuỗi khối là một cuộc cách mạng về mức độ bảo mật cao. Nó là một sổ cái phân tán cho phép trao đổi thông tin được kiểm soát giữa nhiều tổ chức. Chuỗi khối sao chép cơ sở dữ liệu giống hệt nhau trên tất cả các trạm tham gia và do đó xác minh tính đúng đắn trên toàn mạng.

Nếu một nút trong mạng báo cáo điều gì đó khác biệt, các nút khác sẽ không chấp nhận sự khác biệt này và báo hiệu sự không khớp. Bitcoin – thường được kết hợp với blockchain – là một sự triển khai blockchain bằng tiền tệ, nhưng có nhiều mục đích sử dụng cho công nghệ.

Theo Michael Bar-Zeev, phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Brandmark, nền tảng mới sẽ giúp khách hàng xem sản phẩm được sản xuất như thế nào và cung cấp cho họ bằng chứng thực tế về hiệu quả đã đạt được đến điểm bán hàng. Tất cả các chi tiết này có thể được thu thập từ mã vạch của sản phẩm, sau đó có thể được quét bằng điện thoại thông minh, ông nói thêm.

Khi chuỗi cung ứng trở nên toàn cầu trong những năm qua, khả năng theo dõi lịch sử, quy trình sản xuất và vị trí của sản phẩm và dịch vụ đã trở nên cần thiết. Nó không chỉ giúp lấy được lòng tin của khách hàng mà còn giúp công ty có được lợi thế cạnh tranh.

Bên cạnh đó, các mối quan tâm về môi trường và xã hội nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp thông tin về quá trình sản xuất sản phẩm, hàm lượng carbon thải ra trong quá trình sản xuất và khả năng sử dụng lao động trẻ em. Sản phẩm có thể đạt được niềm tin của người tiêu dùng bằng cách cung cấp nguồn nguyên liệu, quy trình kiểm soát chất lượng và dữ liệu ghi nhãn chứng nhận.

Brandmark ngày càng tăng khách hàng

Các khách hàng hàng đầu của Brandmark bao gồm công ty mỹ phẩm Israel Ahava, một công ty sản xuất cà phê ở Indonesia, nhà sản xuất dầu ô liu và gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald’s, sử dụng công nghệ này để theo dõi các loại rau được sử dụng trong các cửa hàng của mình.

Công ty khởi nghiệp này cũng có các khách hàng như Burger King, Nestlé S.A., Cannabis Hydro Shop và Angel Bakeries.

Theo Bar-Zeev, lợi thế của Brandmark nằm ở nguồn gốc blockchain mạnh mẽ và sự tập trung duy nhất của nó vào nền tảng. Anh ấy nói rằng họ được hưởng lợi từ lĩnh vực này bởi vì họ đến từ blockchain, không chỉ tham gia vào lĩnh vực này. Sau cùng, ông nói thêm, sự cạnh tranh là công bằng, và có rất nhiều công việc mà không cơ quan nào có thể giải quyết lượng công việc đó.

Theo nhà sản xuất dược phẩm, các công ty dược phẩm và mỹ phẩm là những mục tiêu tiềm năng cho các sản phẩm mới nhất của Brandmark. Trong tương lai, các nhà sản xuất ô tô, nhà sản xuất thuốc lá và nhà sản xuất dệt may đều có thể được thêm vào danh sách khách hàng của công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây