Cơ quan quản lý Biden có thể khôi phục một số quy định về tiền điện tử

0
2120

Cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ lo ngại rằng chính quyền Biden có thể hủy bỏ một số quy định về tiền điện tử nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Điều này bao gồm việc cho phép các ngân hàng quốc gia lưu ký tài sản tiền điện tử được đưa vào thời chính quyền Trump.

Cơ quan Quản lý Biden có thể thay đổi các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ

Quyền kiểm soát tiền tệ, Brian Brooks, đã chia sẻ một số lo ngại về các quy định về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước.

Brooks là quản trị viên của hệ thống ngân hàng liên bang và là giám đốc của Văn phòng Cơ quan Quản lý Tiền tệ (OCC). OCC giám sát gần 1.200 ngân hàng quốc gia, hiệp hội tiết kiệm liên bang và chi nhánh liên bang của các ngân hàng nước ngoài.

Ông đã được yêu cầu bình luận về đợt tăng giá bitcoin gần đây từ quan điểm quản lý. Brooks trả lời:

“Tôi sẽ cho bạn biết điều tôi lo lắng là tất cả những điều này đang xảy ra trong môi trường mà chúng ta sắp có sự thay đổi chính quyền tổng thống, và có những lời kêu gọi trên Đồi Capitol dở bỏ một số biện pháp bảo vệ mà chúng tôi áp dụng cho việc này.””

Các ngân hàng được OCC bật đèn xanh để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào tháng Bảy. Brooks giải thích rằng cơ quan của anh ấy “đang cố gắng làm cho mọi người an toàn hơn khi gửi tiền trong các ngân hàng quốc gia”. Ông nói thêm:

“Chúng tôi đã nói về việc các ngân hàng hỗ trợ một số dự án stablecoin này. Nếu những biện pháp bảo vệ đó không được áp dụng, tôi thực sự lo lắng về môi trường cho những thứ này. Đó là điều tôi tập trung nhất. Làm thế nào để chúng ta giữ gìn sự an toàn cho những người tham gia vào thị trường đó ”.

Anh ấy lưu ý rằng

“Chúng tôi đang ở thời điểm thực sự quan trọng ngay bây giờ là điều tôi muốn nói với bạn. Nó giống như một ngã ba trên đường. ” Anh ấy đã tiếp tục vạch ra hai con đường cho quy định tiền điện tử. “Một con đường phía trước là chúng tôi tìm cách giải quyết rủi ro rửa tiền và chúng tôi tìm cách giải quyết vấn đề tài trợ khủng bố mà tôi nghĩ có thể làm được. Nhưng chúng tôi làm cho điều này an toàn cho người tiêu dùng và các nhà đầu tư tham gia, đó là lý do tại sao hệ thống ngân hàng có vai trò quan trọng như vậy, ”ông khẳng định và nói thêm:

Con đường khác tiềm năng rất thực sự ở đây là chúng tôi chính trị hóa một số vấn đề công nghệ này, cho dù đó là tiền điện tử hay fintech rộng hơn. Chúng tôi chính trị hóa nó bằng cách hoàn tác tất cả những việc tốt mà chính quyền này đã làm để làm cho nó an toàn hơn, để nó trở nên thực tế hơn.

Brooks sau đó đã tham khảo bức thư của Dân biểu Maxine Waters kêu gọi chính quyền Biden hủy bỏ một số quy định mà OCC đã đưa ra. Trong số các khuyến nghị đã hủy bỏ việc cho phép các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Về những đề nghị mà Waters đưa ra trong bức thư của cô ấy, Brooks nói,

“Nếu chúng ta làm những điều đó, thì tôi không chắc chúng ta có đủ nền tảng để tiến lên. Tất cả là về việc củng cố lợi ích theo quy định và bảo vệ người tiêu dùng mà chúng tôi đang cố gắng thực hiện. Điều đó cần phải tiếp tục. “

Ông nói rõ thêm rằng

“Vai trò của chính phủ là đảm bảo rằng các thị trường được điều tiết và tổ chức tốt để những người đang giao dịch biết rằng họ đang giao dịch với những người tốt chứ không phải những người xấu”. Ông nhấn mạnh, “Một phần của điều đó có nghĩa là, như trong bất kỳ thị trường tài chính nào, cần phải truy tìm và không được giấu tên.”

Người kiểm soát hoạt động của tiền tệ đã làm rõ rằng những người nắm giữ tiền điện tử cần biết rằng họ sẽ không đánh mất chúng. “Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với mọi người là họ có thể lưu giữ tài sản của mình trong ngân hàng, chẳng hạn như cách bạn có thể lưu giữ chứng chỉ cổ phiếu hoặc bất kỳ tài sản nào khác mà bạn sở hữu”, Brooks nhấn mạnh.

“Đây là một cuộc tranh luận chính trị thực sự ngay bây giờ,” Brooks lưu ý, nhấn mạnh:

Mọi người có thể không nhận ra điều này nhưng có lãnh đạo trong Quốc hội đang thúc giục chính quyền sắp tới của Biden rút lại một số biện pháp bảo vệ đó. Tôi nghĩ, nhân danh chính trị, không nhân danh bảo vệ nhà đầu tư.

Gần đây, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đã đề xuất quy định mới cho ví tiền điện tử. Các ý kiến ​​công khai có thể được gửi trước ngày 4 tháng 1. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang hành động chống lại một số công ty tiền điện tử vì bán chứng khoán chưa đăng ký, bao gồm cả Ripple Labs.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây