Coinbase đã kiện vì nhận được hoa hồng khi bán XRP

0
1816

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã bị nguyên đơn Thomas C Sandoval kiện vì đã nhận tiền hoa hồng từ việc bán XRP bất hợp pháp, vì chúng tôi sắp tìm hiểu thêm trong tin tức Coinbase hôm nay.

Trong khi Ripple bị phá hủy bởi vụ kiện SEC được đưa ra một tuần trước liên quan đến mã thông báo XRP của nó, thì giờ đây, sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase đã bị kiện vì nhận tiền hoa hồng từ việc bán mã thông báo XRP bất hợp pháp. Theo tài liệu của tòa án, nguyên đơn Thomas C Sandoval, đã đệ đơn kiện tập thể chống lại gã khổng lồ có trụ sở tại San Francisco với cáo buộc rằng sàn giao dịch đã bán XRP dưới dạng bảo mật chưa đăng ký và nhận hoa hồng.

Trong đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Quận phía Bắc của California, Sandoval tuyên bố rằng anh ta đã mua XRP hai lần trên Coinbase trước vụ kiện của SEC và cuối cùng trả cho sàn giao dịch một khoản hoa hồng. Tuy nhiên, ông cáo buộc rằng sàn giao dịch biết rằng XRP là bảo mật nhưng vẫn bán mã thông báo cho khách hàng của mình. Hơn nữa, đơn kiện tuyên bố rằng sàn giao dịch vi phạm Luật Cạnh tranh Không lành mạnh của California:

“Hành động của Bị đơn cũng“ không công bằng ”như thuật ngữ được sử dụng trong UCL, trong đó bằng cách bán chứng khoán XRP Bị đơn đã đạt được lợi thế cạnh tranh không chính đáng so với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chỉ bán hàng hóa. Do hành vi của Bị đơn, Coinbase đã nhận được hoa hồng từ Nguyên đơn và tất cả các thành viên khác của Nhóm. ”

Hơn nữa, nguyên đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại, phí luật sư và các khoản giảm nhẹ khác do tòa án quyết định. Vụ kiện được đưa ra sau khi Coinbase quyết định ngừng giao dịch XRP trên nền tảng của mình. Gã khổng lồ trao đổi tiết lộ rằng họ sẽ ngừng giao dịch mã thông báo vào tháng 1 năm 2021 nhưng Coinbase đã đệ trình lên SEC để chào bán công khai lần đầu ra công chúng được định giá lên tới 28 tỷ đô la. Với sự phát triển mới nhất liên quan đến Ripple, các Sở giao dịch của Hoa Kỳ niêm yết XRP hiện có thể bị kiện nếu tòa án quyết định đứng về phía SEC chống lại Ripple.

Kể từ khi vụ kiện của SEC cho rằng Ripple đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la bất hợp pháp, rất nhiều sàn giao dịch đã quyết định xóa mã thông báo hoặc ngừng giao dịch trên nền tảng của họ. Chi nhánh Binance của Hoa Kỳ là chi nhánh mới nhất thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết đồng tiền này và tạm dừng tất cả Giao dịch và tiền gửi XRP vào năm 2021. Tuy nhiên, Ripple sẽ thách thức các cáo buộc của SEC và nói rằng SEC phải chịu trách nhiệm về việc gây hại cho các nhà giao dịch XRP vô tội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây