Coinbase đối mặt với vụ khởi kiện tập thể Danh sách XRP

0
644

Một khách hàng cáo buộc của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase đã tấn công nền tảng giao dịch với một vụ kiện tập thể – tuyên bố rằng công ty tiền điện tử đã “bán trái phép” cho anh ta “chứng khoán” dưới dạng mã thông báo XRP của Ripple. .

Trong một tài liệu pháp lý được đệ trình lên Tòa án quận ở California vào ngày 30 tháng 12, một luật sư của nguyên đơn, được xác định là Thomas Sandoval ở St. Louis, đã viết rằng vì Coinbase là một “sàn giao dịch kỹ thuật số” và là một “nhà môi giới hàng hóa cho tiền điện tử”. nó “không được cấp phép để bán chứng khoán.”

Vụ kiện cáo buộc đưa ra hành động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Ripple và nhấn mạnh rằng XRP là một bảo mật, rõ ràng là Coinbase đã phô trương các quy tắc bằng cách niêm yết XRP, tuyên bố rằng làm như vậy đã cung cấp cho nó “một sự cạnh tranh không chính đáng lợi thế hơn so với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chỉ bán hàng hóa. ”

Nhưng nguyên đơn khẳng định Coinbase đã cố ý làm tất cả những điều này.

Luật sư nói thêm,

“Các nhà đầu tư như [Sandoval] đã đầu tư vốn vào XRP với kỳ vọng thu được lợi nhuận từ những nỗ lực duy nhất của Ripple.”

Và vụ kiện tiếp tục cáo buộc rằng Coinbase đã lừa dối khách hàng của mình trên quy mô lớn, tuyên bố rằng sàn giao dịch “luôn biết” rằng XRP “không đáp ứng định nghĩa của một loại hàng hóa”, hoàn toàn biết rằng đó là một bảo mật, và biết để tiếp tục và kinh doanh nó nằm ngoài các thông số pháp lý về hoạt động kinh doanh của nó.

Sandoval tuyên bố rằng anh ấy đã mua XRP vào đầu tháng 11 năm nay.

Bất chấp sự gia tăng gần đây, giá XRP đã rơi tự do kể từ khi SEC đưa ra hành động pháp lý chống lại Ripple. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng XRP không chỉ là một cổ phiếu chưa đăng ký trong tổ chức phát hành của nó, một tuyên bố mà Ripple phủ nhận, viện dẫn các phán quyết pháp lý là bằng chứng cho thấy SEC đã nhầm lẫn.

Coinbase đã quyết định tạm ngừng giao dịch mã thông báo vào đầu tuần này.

Trong khi đó, theo Bloomberg Intelligence, Ripple khó có khả năng đánh bại vụ kiện cáo buộc công ty vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách bán tài sản kỹ thuật số XRP mà không đăng ký nó làm chứng khoán: “Bị đe dọa trong vụ kiện ngày 22 tháng 12 có thể là khả năng giao dịch XRP và hơn một tỷ đô la, mặc dù cũng có thể giải quyết cho một phần nhỏ trong số đó. “

Tại thời điểm pixel (09:16 UTC), XRP giao dịch ở mức 0,217 USD và tăng 5% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 20%. Giá đã giảm 68% trong một tháng, nhưng vẫn tăng 12% trong một năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây