Coinbase tạm ngừng giao dịch XRP

0
991

Sau khi SEC Suit chống lại RippleCoinbase, cho biết họ sẽ tạm ngừng giao dịch XRP, loại tiền điện tử mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện vào tuần trước tuyên bố đây thực sự là một bảo mật.

Coinbase lần đầu tiên niêm yết XRP trên các nền tảng bán lẻ của mình vào tháng 2 năm 2019. Bắt đầu từ bây giờ, giao dịch XRP “sẽ chỉ chuyển sang giới hạn”, Coinbase viết. Nó sẽ bị tạm ngừng hoàn toàn vào Thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021, lúc 1 giờ chiều. ET.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến pháp lý liên quan đến XRP và cập nhật cho khách hàng của chúng tôi khi có thêm thông tin”, Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase, đã viết trong một bài đăng blog được chia sẻ trước với CoinDesk.Coinbase cho biết ví XRP của người dùng sẽ “vẫn còn có sẵn cho chức năng nhận và rút tiền sau khi tạm ngừng giao dịch. ”

Đáng chú ý, sàn giao dịch cho biết họ vẫn sẽ hỗ trợ một đợt airdrop sắp tới của mã thông báo Spark cho những người nắm giữ XRP. XRP sẽ vẫn được hỗ trợ bởi Coinbase Custody và trong Ví Coinbase tự quản lý.

Coinbase từ chối bình luận ngoài tuyên bố bằng văn bản của mình.

Giá XRP trên Coinbase đã tăng từ 0,28 đô la lên 0,24 đô la trong vòng 20 phút đầu tiên sau khi thông báo. Kể từ khi công bố vụ kiện của SEC vào tuần trước, giá của XRP đã giảm hơn 50%.

Đối với Coinbase, lý do loại bỏ XRP như một tài sản giao dịch rất đơn giản: Khi công ty tìm cách công khai, việc trở thành một nền tảng cho thứ gì đó có khả năng bảo mật sẽ có nghĩa là phải thêm nhiều thủ tục giấy tờ đơn giản để nó có thể được  giấy phép hợp pháp cho phép khách hàng bán lẻ mua và bán một loại tiền điện tử duy nhất.

Tuần trước, SEC đã tuyên bố rằng XRP là một chứng khoán và Ripple đã bán nó mà không đăng ký hoặc tìm kiếm sự miễn trừ trong bảy năm, huy động được 1,3 tỷ đô la trong quá trình này. Bản thân cuộc chiến pháp lý chỉ mới bắt đầu và việc kiện tụng có thể mất nhiều năm nếu Ripple đấu tranh với cáo buộc tại tòa án, như đã chỉ ra.

Coinbase hiện là sàn giao dịch lớn nhất hành động trên XRP và có thể đóng vai trò như một đồng tiền chung cho các nền tảng khác. Vào thứ Sáu, Bitstamp đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả khách hàng ở Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 1.

Tương tự, OKCoin có trụ sở tại San Francisco đã thông báo tạm ngừng XRP vào đầu thứ Hai, có hiệu lực từ ngày 4 tháng 1. Các sàn giao dịch tiếp tục niêm yết XRP mà không đăng ký làm sàn giao dịch chứng khoán với SEC phải đối mặt với những hậu quả tiềm ẩn, bao gồm các hành động thực thi có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu Ripple chiếm ưu thế trong bảo vệ của mình, Coinbase có thể sẽ niêm yết lại XRP một cách khá dễ dàng.

Alex Kruger, một nhà giao dịch và nhà phân tích, cho biết, “Các sàn giao dịch tiền điện tử không được đăng ký với SEC (tùy theo lựa chọn, vì đăng ký mang lại nhiều gánh nặng và tăng chi phí) và do đó, lợi ích tốt nhất của họ là không cung cấp giao dịch chứng khoán. Nó là để bảo vệ họ, không phải khách hàng của họ. ”

Gabriel Shapiro, luật sư của Belcher, Smolen & Van Loo LLP, đã nói với CoinDesk vào tuần trước rằng câu hỏi về việc liệu các sàn giao dịch có nên hủy niêm yết hay không là một câu hỏi phức tạp, cần cân nhắc cả về kinh doanh và pháp lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây