Công ty được niêm yết công khai của Canada mua số Bitcoin trị giá 2 triệu đô la bằng quỹ kho bạc

0
1917

Công ty thực tế tăng cường (AR) của Canada tham gia vào cơn sốt bitcoin.

Công ty AR của Canada mua Bitcoin


Trong một thông cáo báo chí được đưa ra vào ngày 29 tháng 12, công ty AR của Canada NexTech AR đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 2 triệu đô la vào bitcoin (BTC) với kế hoạch “bổ sung thêm vào năm 2021”.

Theo nguồn tin, công ty sẽ sử dụng quỹ kho bạc của mình để mua bitcoin trị giá 2 triệu đô la nhằm “đa dạng hóa vốn”.

Đối với những người mới bắt đầu, NexTech AR là một công ty AR có trụ sở tại Vancouver, tính đến ngày 30 tháng 9, đã có 12,79 triệu đô la tiền mặt. Khoản đầu tư 2 triệu đô la vào BTC khiến nó trở thành khoản đầu tư trị giá khoảng 15,6% tổng số tiền mặt của công ty.

Nhận xét về sự phát triển, Evan Gappelberg, Giám đốc điều hành, NexTech AR, lưu ý:

“Khoản đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin là một phần trong chiến lược phân bổ và đa dạng hóa vốn mới của chúng tôi với mục đích tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông của chúng tôi.”

Ngoài ra:

“Khoản đầu tư ban đầu này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị dài hạn và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn so với việc nắm giữ tiền mặt, hiện đang mang lại lợi nhuận 0,06%. Bitcoin là một phiên bản kỹ thuật số của vàng có tổng vốn hóa thị trường là 10 nghìn tỷ đô la so với tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin chỉ là 500 tỷ đô la. Chúng tôi nghĩ rằng là một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, việc chuyển đổi mô hình sang vàng kỹ thuật số đang được tiến hành và khi Bitcoin ngày càng được coi là một kho lưu trữ giá trị, giống như vàng, nó sẽ bắt kịp vàng ”.

Đáng chú ý, thông cáo báo chí ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng của bitcoin như một kho lưu trữ giá trị hợp pháp vào năm 2020.

Năm bị đại dịch coronavirus chứng minh là một năm quan trọng đối với tiền điện tử hàng đầu vì cho đến nay, nhiều công ty nổi tiếng đã công khai niềm tin ngày càng tăng của họ đối với bitcoin.

Những người chơi mới lớn trong không gian Bitcoin


Như đã đề cập trước đó, năm 2020 đã chứng kiến ​​sự chấp nhận của thể chế bitcoin không giống như trước đây.

Đầu năm nay, MicroStrategy đã thông báo rằng họ đang mua bitcoin làm tài sản dự trữ.

Jack Dorsey’s Square, Guggenheim Partners và gã khổng lồ bảo hiểm Hoa Kỳ, công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Massachusetts đều theo sau sự dẫn đầu của MicroStrategy bằng cách mua bitcoin như một hàng rào chống lại những bất ổn kinh tế toàn cầu và đồng bạc xanh đang suy yếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây