Đánh giá năm 2020: Nhóm nghệ thuật Cointelegraph giảm phiên bản giới hạn NFT

0
951

Khi bạn hỏi ai đó rằng họ muốn có siêu năng lực nào nhất, họ thường nghĩ ra khả năng bay, đọc suy nghĩ hoặc có thể nhìn xuyên qua nhiều lớp quần áo.

Năm nay, tất cả những gì chúng tôi muốn là khả năng ngủ đông.

Hãy tưởng tượng! Đôi khi đi ngủ xung quanh đám cháy rừng ở Úc… nhìn ra bên ngoài vào giữa tháng 3 và nghĩ “Ooooh, không, không chắc về điều này chút nào” và ôm ấp trên chiếc giường ấm áp, hạnh phúc cho đến khi cuộc bầu cử Hoa Kỳ kết thúc.

Nhưng hãy nghĩ xem bạn đã bỏ lỡ những gì trong tiền điện tử! Năm 2020 là một thập kỷ trong một năm nữa đối với ngành công nghiệp này, với đầy rẫy những nhân vật quyến rũ, tin tặc hãm hại và những kẻ phá hoại trang trại.

Để kỷ niệm một năm đã kết thúc với thành tích cao đối với những người mới tập đi, nhóm nghệ sĩ của Cointelegraph đã tạo ra một phiên bản giới hạn có kích thước bằng áp phích NFT kỷ niệm một số câu chuyện lớn nhất của năm 2020. Nó có tiêu đề “Trong tiền điện tử, nhận thức muộn màng là 20/20” và là chỉ có sẵn với giá 0,02020 ETH.

Đương nhiên, sẽ chỉ có 2.020 bản.

Hiện tại, có bảy nút đồng thuận được quản lý trên NEO mainnet, trong số đó có năm nút được quản lý bởi chính NEO Foundation. Vào năm 2020, NEO đang có kế hoạch thay thế bốn nút của mình bằng những ứng viên đã vượt qua quá trình lựa chọn sàng lọc và đã thực hiện thử nghiệm testnet kéo dài sáu tháng. Điều này cho thấy rằng vào năm 2020, NEO mainnet sẽ được vận hành bởi một thực thể riêng biệt, thể hiện bản chất phi tập trung của nó.

Bạn có thể phát hiện ra bao nhiêu câu chuyện? Chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu với một vài mục yêu thích của chúng tôi…

Tháng 1: Telegram so với SEC


Đây là một câu chuyện có thể được đưa vào bất kỳ một trong những tháng đầu năm. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đặt vấn đề với việc bán riêng 1,7 tỷ đô la của Telegram, và cuối cùng Pavel Durov đã từ bỏ việc khởi chạy mạng này.

Mặc dù công nghệ này không chết – nó đã hồi sinh và chỉ đạt được trạng thái mainnet nhờ cộng đồng TON miễn phí – nhưng đó là bằng chứng nhiều hơn cho thấy SEC của Jay Clayton sẽ duy trì quan điểm hoạt động về tiền điện tử vào năm 2020. Ít nhất thì bây giờ anh ấy đã ra đi, và tốt câu đố.

Tháng 2: Khai thác khoản vay Flash bZx


Trở lại vào tháng 2, chúng tôi hiện đã đặt câu hỏi liệu DeFi có sắp kết thúc đột ngột vì bZx bị tấn công hai lần hay không. Và khi chúng ta nói “hiện tại”, chúng ta có nghĩa là “sai”.

DeFi không biến mất, việc khai thác tiếp tục diễn ra trong suốt cả năm và lợi nhuận nhân lên trong một đợt canh tác năng suất thực sự cho phép các degens giao dịch theo cách của họ để trở nên giàu có không kể xiết… và sau đó lại mất chúng khi Pickle trở nên hay thay đổi.

Đây là năm 2020, chu kỳ đó tiếp tục cả năm.

Tháng 3: COVID-19


Sự gia tăng của đại dịch toàn cầu đã đưa hai khái niệm chính trọng tâm của cộng đồng tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý. Rõ ràng rằng sự kiểm soát của chính phủ đối với nguồn cung tiền có nghĩa là không có tài sản fiat nào là an toàn (và nó tạo ra một loại âm thanh brrrrrrr-ing khi nó được bật) và câu chuyện của Bitcoin chuyển từ phương tiện trao đổi sang lưu trữ- giá trị thực sự có thể giúp uy tín của tài sản kỹ thuật số.

Hầu như không có điều gì tốt đẹp xảy ra sau phản ứng thảm khốc đối với đại dịch. Trong khi những người hodlers có thể đã được hưởng lợi về mặt tài chính từ bằng chứng rằng luận điểm của họ về Bitcoin là tiền cứng là đúng, việc chính trị hóa virus có nghĩa là thế giới đã phải chịu đựng một năm đe dọa chính nền dân chủ.

Tất cả chúng ta hãy hy vọng vào một năm 2021 tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

Tháng 4: Binance mua CoinMarketCap


Bất chấp những tin đồn ngớ ngẩn được đưa ra bởi các nguồn phải giấu tên trong trường hợp chúng được kiểm chứng, Binance đã không trả 400 triệu đô la cho CoinMarketCap. Hoặc bất cứ thứ gì gần với nó.

Nhưng đó vẫn là một thỏa thuận lớn thể hiện xu hướng năm 2020: sự chậm chạp của sự tôn thờ công khai đối với Binance. Ít nhất, phản ứng đối với thỏa thuận là rất thận trọng và người đứng đầu mới nổi nhận thấy mình bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi vì những thay đổi xếp hạng dường như có lợi cho nó một cách không công bằng, theo lời hứa về sự độc lập của công ty tổng hợp dữ liệu.

Những ngày này, CoinGecko đang bắt kịp rất nhanh. Bobby Ong được cho là sắp bán trang web này với giá 5 triệu USD vào đầu năm nay. Anh ta phải biết ơn vì sự thiếu tầm nhìn đặc biệt của người cầu hôn…

Tháng 5: Bitcoin giảm một nửa


Phần thứ ba giảm một nửa (hoặc một nửa, dành cho những người thích tiếng Westron của Trung Địa) gần như hoàn toàn không có kịch tính.

Nó đã được cho là xảy ra. Nó đã xảy ra. Luật là luật.

Tất nhiên, các hiệu ứng hậu kỳ hấp dẫn hơn bản thân sự kiện (mặc dù nó chắc chắn khiến nhóm video của chúng tôi phải lo lắng).

Mô hình lưu lượng chứng khoán của Plan B đã dự đoán giá Bitcoin tăng vọt do kết quả trực tiếp của cuộc khủng hoảng nguồn cung giảm một nửa và sau đó, và bất chấp những người phản đối, nó đã đúng tiến độ.

Đúng. Trên. Lên lịch.

Tháng 6: Wirecard phá sản


Hy vọng về việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử như một giải pháp thanh toán thường được dự đoán trên thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để giúp chi tiêu dễ dàng hơn. Vì vậy, khi Wirecard, nơi tính các công ty lớn như Crypto.com và TenX là khách hàng, dường như thất thoát 2,1 tỷ đô la, đã có… những lo ngại về tương lai của lĩnh vực này.

Những lo ngại đó đã không làm giảm tham vọng của Crypto.com, công ty đã sớm thay thế Wirecard bằng PayrNet, trong khi một số người coi sự sụp đổ của Wirecard là một điều tích cực cho ngành.

Tháng 7: Ra mắt Yearn.finance


Một người đàn ông và một mã thông báo vô giá trị có thể thay đổi thế giới.

Tất nhiên, một người đàn ông đó hiện đang làm việc với một nhóm chuyên dụng của các nhà phát triển DeFi, mã thông báo vô giá trị đứng đầu ở mức 43.678 đô la và thế giới đã thay đổi… nhưng đừng để các chi tiết đánh lừa bạn.

Câu chuyện về sự đóng góp của Andre Cronje cho công nghệ và tài chính có thể được kể lại qua đồ uống trong phòng họp trong nhiều thập kỷ tới.

Ít nhất thì anh em nhà Wright đã có nhau.

Tháng 8: MicroStrategy bước vào, giai đoạn còn lại


Michael Saylor có thể là một thiên tài (anh ấy đã đầu tư hơn một tỷ đô la kho bạc của công ty mình vào Bitcoin) và anh ấy có thể là một kẻ mất trí (đọc nguồn cấp dữ liệu Twitter của anh ấy) nhưng điều chúng ta có thể nói chắc chắn là anh ấy mạnh dạn đi đến nơi mà chưa có công ty lớn nào đi trước.

Thông báo ấn tượng của Saylor đã được báo trước là thời điểm mà các tổ chức kinh doanh chính thống ngoài quỹ và ngân hàng đầu tư phải đối đầu với một thực tế mới. Nếu đặt cược của MicroStrategy thành công, nó có thể ngay lập tức khiến các kho bạc của các công ty khác gặp rủi ro – cụ thể là có nguy cơ không thể yêu cầu các danh mục đầu tư tương tự do nguồn cung hạn chế của Bitcoin.

Thường có một ranh giới nhỏ giữa lòng can đảm và sự điên rồ. Có lẽ Saylor là ví dụ tiền điện tử tốt nhất của năm 2020 về sự thật đó.

Tháng 9: PayPal chuyển sang tiền điện tử


Nếu MicroStrategy là một điểm chỉ để tăng cường áp dụng tiền điện tử theo tổ chức, thì PayPal là dấu hiệu lớn nhất cho thấy Josephine Public sẽ sớm tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù tài sản tiền điện tử không thể giao dịch bên ngoài hệ sinh thái PayPal, nhưng thực tế là công ty ủng hộ

Và trong khi PayPal tăng vọt với tin tức rằng nó sẽ hỗ trợ Bitcoin, nó cũng tạo động lực cho sự chuyển động giá ngày càng theo hướng parabol cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu… điều này nhanh chóng làm trượt giá thị trường của công ty.

Tháng 10: McAfee ăn… lời nói của chính mình


John McAfee tuyên bố: “Đánh thuế là bất hợp pháp vào tháng 1 năm 2019, làm rõ (đối với những người có thể có quyền lợi) rằng anh đã không khai thuế trong 8 năm.

“Không, bạn là bất hợp pháp,” IRS trả lời – chúng tôi đang diễn giải – và bắt anh ta và tống vào nhà tù Tây Ban Nha.

Đó chắc chắn là năm cho các vụ bắt giữ liên quan đến tiền điện tử.

Tháng 11: Bitcoin cao nhất mọi thời đại


Dần dần, rồi đột ngột. Đó là cách Bitcoin giành lại lãnh thổ bị mất kể từ những ngày FOMO của tháng 12 năm 2017.

Mặc dù ‘chết đi’ hết lần này đến lần khác (ít nhất là trong tâm trí của các nhà phê bình), Bitcoin hiện đang ở mức thoải mái hơn 25.000 đô la và ngày càng có được sự đồng thuận rằng nó là một sự thay thế thực sự cho vàng.

Ngay cả những nhà tiên lượng thận trọng nhất cũng đang xuất hiện.

Dần dần, rồi đột ngột.

Tháng 12: Ethereum 2.0


Nói về dần dần… Ethereum đã đi một chặng đường dài và quanh co để đến lần lặp lại tiếp theo của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu. Nhưng khi hợp đồng đặt cọc đầy, triển vọng ra mắt thành công vào ngày 1 tháng 12 cuối cùng đã trở nên rõ ràng hơn.

Nhiều xu hướng hàng đầu của năm – từ DeFi đến việc áp dụng NFT ngày càng tăng – có Ethereum như một nhân tố quan trọng. Thật khó để tưởng tượng một nền tảng khác sẽ giành được vương miện của nó trong tương lai gần.

Mặc dù việc triển khai đầy đủ Ethereum 2.0 sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng lộ trình của nó rất sáng sủa và tươi sáng.

Thực tế là giá của nó, đã tăng 576% kể từ độ sâu của vụ tai nạn COVID ban đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây