Dave Ramsey nghi ngờ Bitcoin có thể được rút ra – Khuyên nhà đầu tư BTC bán ngay bây giờ

0
2306
Chuyên gia tài chính tự thân Dave Ramsey đã đưa ra lời khuyên về bitcoin cho một người đàn ông kiếm được hơn 100.000 đô la chỉ bằng cách đầu tư 1.500 đô la vào tiền điện tử. Ramsey liên tục bày tỏ sự nghi ngờ của mình rằng bitcoin có thể được quy ra tiền mặt, gọi tiền điện tử là “tiền vui nhộn”. Anh ấy khuyên bạn nên bán bitcoin ngay lập tức.

Dave Ramsey nghi ngờ về Bitcoin

Người dẫn chương trình radio nổi tiếng và tác giả bán chạy nhất Dave Ramsey đã đưa ra lời khuyên về bitcoin trong chương trình Dave Ramsey của anh ấy được phát sóng vào thứ Tư. Daniel đến từ Thành phố Salt Lake, Utah, đã gọi đến chương trình để xin lời khuyên của Ramsey vì thu nhập của anh ấy sắp giảm khi anh ấy đi học trở lại. Daniel đề cập rằng anh ấy đã đầu tư khoảng 1.500 đô la vào bitcoin vào năm 2014 và đã kiếm được khoảng 120.000 đô la từ nó cho đến nay.

Ramsey, chuyên gia quản lý tiền bạc cá nhân tự xưng là “tiếng nói đáng tin cậy của nước Mỹ về tiền bạc”. Ông là tác giả của bảy cuốn sách bán chạy nhất: Financial Peace, More Than Enough, The Total Money Makeover, EntreLeadership, Dave Ramsey’s Complete Guide to Money, The Legacy Journey và Smart Money Smart Kids. Tổng cộng, họ đã bán được hơn 11 triệu bản.

Daniel giải thích rằng vì khoản đầu tư bitcoin còn nhỏ nên anh ấy “chỉ mua nó” và “bỏ nó đi”, lưu ý rằng anh ấy “chưa bao giờ làm bất cứ điều gì với nó”. Anh ấy đã hỏi Ramsey về quan điểm của anh ấy về khoản đầu tư.

“Bạn đang nói rằng bạn có thể rút tiền ngay hôm nay với giá 100 đô la?” Ramsey nhanh chóng hỏi nhà đầu tư bitcoin. “Chắc chắn rồi,” anh ta trả lời.

Ramsey tiến hành chỉ dạy người đàn ông. “Có một quy trình trong tài chính được gọi là phân tích chi phí chìm. Nếu bạn không rút tiền hôm nay, vào buổi sáng, bạn sẽ đầu tư 100.000 đô la vào bitcoin. Điều đó sẽ khiến bộ não của bạn sợ hãi, ”anh nói. “Đó không phải là 1.500 đô la, mà là 100.000 đô la, mỗi ngày bạn để nó ở đó, bạn đang tái đầu tư vào khoản này một lần nữa.” Người dẫn chương trình radio nổi tiếng sau đó đã khuyên: Khi màn đêm buông xuống, anh bạn, hãy rút tiền.

Ông nói thêm rằng bitcoin đang “chiếm hơn 50% giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc của bạn. Nó nằm trên bàn roulette, trên một lần tung xúc xắc, ”nhắc lại:

Nếu bạn thực sự có thể rút ra và bạn có thể phát hiện ra rằng đây là một món tiền buồn cười nhưng tôi hy vọng bạn có thể… Tôi hy vọng rằng bạn có thể rút nó ra khi bạn đi làm tối nay.

“Tôi nghi ngờ khi nghe tin 1.500 đô la biến thành 100.000 đô la. Tôi thực sự nghi ngờ, ”anh tiếp tục. “Tôi hy vọng bạn không tìm thấy những thứ khác khi bạn cố gắng rút tiền. Nhưng những con số đó thật kỳ lạ.”

Ramsey cảnh báo thêm cho người đàn ông rằng

“ Nếu bạn có thể rút tiền ra, điều nguy hiểm khác là bạn thực sự đã rút ra khỏi chuyện vô bổ này một lần và nó sẽ cám dỗ bạn làm điều đó một lần nữa. ”

Cuối cùng, anh ấy nói rằng: “Bạn muốn làm bất cứ điều gì bạn muốn làm nhưng tôi không phải là người yêu thích các khoản đầu tư có rủi ro cực cao và ở mức tối thiểu, đó là cái mà chúng tôi gọi là bitcoin”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây