Doji thống trị Bitcoin: Tại sao năm 2021 có thể đánh dấu sự diệt vong cho các đồng tiền thay thế

0
1124

Bitcoin đã bùng nổ trong suốt năm 2020 và trong khi một số altcoin nhất định như Ethereum và một loạt các mã thông báo DeFi đã hoạt động tốt hơn so với tiền điện tử hàng đầu trong năm nay, các altcoin nói chung là một sự thất vọng so với các chu kỳ trước đây.

Những người đã sống qua các chu kỳ trong quá khứ, mong đợi các altcoin sẽ cất cánh vào thời điểm Bitcoin vượt qua mức đỉnh trước đó của nó. Nhưng khoảnh khắc đó đã đến và qua đi, và trong khi đã có một số bước ngoặt tích cực, thì toàn bộ loại tài sản nói chung đang tụt hậu so với BTC. Điều này được phản ánh qua sự thống trị của BTC, có thể kết thúc năm 2020 với một nến doji trông nguy hiểm, báo hiệu sự “do dự” và khả năng diệt vong đối với các altcoin vào năm 2021.

Sự do dự của thị trường tiền điện tử: Sự thống trị của Bitcoin sẽ kết thúc vào năm 2020 với một ngọn nến Doji

Từ đáy của thị trường tiền điện tử chịu giá đến mức giá hiện tại, các altcoin đã bị bỏ lại trong bụi của Bitcoin. Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã dẫn đầu xu hướng tăng giá và hiện đang giao dịch cao hơn gần 10.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại trước đây của nó.

Nhưng các altcoin không có ở đâu trong tầm mắt và thậm chí không có trong tầm nhìn của Bitcoin vào thời điểm này. Sự khác biệt trong dòng vốn giữa hai loại tài sản tiền điện tử đã khiến sự thống trị của BTC – một chỉ số đo lường tài sản tiền điện tử hàng đầu so với các loại tiền điện tử khác theo vốn hóa thị trường – tăng lên 70%.

Sự thống trị 70% gần như là mức độ thống trị bắt đầu trong năm, bất chấp chuyến đi tàu lượn siêu tốc của năm đó là năm 2020. Bởi vì khoảng cách giữa giá mở cửa và đóng cửa hàng năm có thể rất hẹp, nên có nguy cơ nến hàng năm đóng cửa dưới dạng doji.

Doji nguy hiểm vì chúng báo hiệu sự thiếu quyết đoán và khiến việc lựa chọn hướng đi kém rõ ràng hơn. Chúng hình thành ở đầu xu hướng khi chúng đang đảo chiều hoặc ngay trước khi tiếp tục khi thị trường tạm nghỉ.

Cây nến sáu tháng được hình bên dưới cho thấy sự thống trị 70% đã hoạt động như một mức kháng cự mạnh trong quá khứ và tại sao nó hiện đang đưa ra một thách thức khó phá vỡ như vậy. Nó cũng có thể hoạt động như một điểm mà sự thống trị quay đầu lại, Bitcoin chảy máu hoặc đình trệ và các altcoin lao vào hoàng hôn.

Thật không may, có những yếu tố khác cả về kỹ thuật và cơ bản cho thấy điều này sẽ không xảy ra vào năm 2021.

Các lý do kỹ thuật và cơ bản cho ngày tận thế của các đồng tiền điện tử sắp tới

Phóng to hơn nữa đến các nến hàng quý bên dưới, mức 70% có vẻ đã sẵn sàng để phá vỡ. Việc đóng cửa trên mức kháng cự sẽ dẫn đến việc đẩy mạnh lên cao hơn, chiếm ưu thế của BTC trong phạm vi 80 và 90%.

Ý tưởng này nghe có vẻ không hợp lý với tất cả các dự án trong thị trường tiền điện tử so với Bitcoin, nhưng tâm lý xung quanh các altcoin ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Altcoin đã không phục hồi nhiều như Bitcoin và có thể sẽ không bao giờ. Theo một số nhà đầu tư, các tài sản không phải là “sản phẩm tổ chức” và các tổ chức cho đến nay hầu như chỉ tập trung vào BTC.

Rất ít người đã thực hiện đúng với bất kỳ lời hứa nào được đưa ra cách đây ba năm, trong khi Bitcoin đã đưa ra một câu chuyện hoàn toàn mới đã được ghi nhận một cách quan trọng. Việc không tạo ra bất kỳ loại FOMO nào như mùa thay thế trước, ngay cả sau khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại, khiến những người nắm giữ đặt câu hỏi về vị trí của họ.

Và trong khi điều đó có thể thay đổi và tài chính truyền thống cũng có thể nhắm mục tiêu đến các mã thông báo DeFi, cuộc tấn công gần đây của SEC vào tiền điện tử bằng cách Ripple có thể là đòn chí mạng đối với các loại tiền thay thế khiến BTC tăng vọt sự thống trị.

Theo các nhà phân tích hàng đầu trong ngành, SEC đang “đánh hơi” các dự án và công ty altcoin khác, và có thể tiếp tục đưa ra các quyết định về ngành trong suốt năm mới.

Hành động giá do các tổ chức quá tăng giá đối với Bitcoin so với các loại tiền thay thế có thể hình thành một mô hình tam giác tăng dần trong nhiều năm dựa trên sự thống trị của BTC. Và nếu mô hình này kích hoạt xu hướng tăng giá, các altcoin sẽ bị hủy diệt vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây