Edward Snowden cho biết việc thiếu các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của Bitcoin là điều ‘khó hiểu’

0
2359
Edward Snowden nói:

Edward Snowden không còn xa lạ với các cuộc tranh cãi, với việc cựu nhân viên CIA và nhà thầu phụ trở thành tâm điểm chú ý vài năm trước sau khi anh ta làm rò rỉ các tài liệu đã được phân loại của Cơ quan Tình báo Quốc gia. Vụ rò rỉ được đề cập và những tiết lộ của nó đã gây ra những làn sóng chấn động trên toàn thế giới, khiến Snowden trở thành một người đàn ông bị đánh dấu phải sống lưu vong. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sau đó, Snowden luôn ủng hộ Bitcoin và thị trường tiền điện tử lớn hơn.

Một vài ngày trước khi cộng đồng tiền điện tử được tặng một món quà Giáng sinh dưới dạng BTC vượt mốc 25.000 đô la, Snowden đã ngồi lại với Naomi Brockwell để nhấn mạnh quan điểm của anh ấy về tiền điện tử lớn nhất thế giới, tiện ích của nó và tương lai của nó. Nhân viên CIA, các quốc gia cuối cùng đã công nhận tiền điện tử, không phải bằng cách chấp nhận hoặc thậm chí công nhận chúng một cách công khai, mà bằng cách chuẩn bị các lựa chọn thay thế dưới dạng CBDC hoặc Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương.

“Tiền kỹ thuật số là giai đoạn tiếp theo của tiền tệ,” ông nói và nói thêm rằng các CBDC mới nổi chỉ là các loại tiền tệ fiat được tái thương hiệu không có đặc tính mong muốn đối với hầu hết mọi người.

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng và ‘thuế ẩn’, người ta có thể mong đợi Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử ở một vị trí tốt để lấp đầy khoảng trống. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra, với việc Snowden chỉ ra việc thiếu thông lượng và thiếu quyền riêng tư có sẵn trên mạng Bitcoin.

“Chúng tôi biết mạng Bitcoin không hỗ trợ thông lượng. Chúng tôi biết mạng Bitcoin khi nó tồn tại không cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư thực sự cần thiết cho các loại giao dịch này trên quy mô lớn. Và tôi nghĩ nó nên, và nó có thể, và tôi nghĩ các nhà phát triển cũng nhận ra điều đó. “

Mặc dù Snowden đã thừa nhận những nỗ lực mới nhất của các nhà phát triển để làm điều này, nhưng anh ấy cũng nhanh chóng chỉ ra rằng đã nhiều năm trôi qua kể từ khi mạng ra đời và thực tế là điều này vẫn chưa xảy ra thực sự là “khó hiểu”. Theo ông, Bitcoin có một số “lỗ hổng được hiểu rõ”, việc giải quyết điều này sẽ cho phép Bitcoin được chấp nhận và sử dụng một cách tự do và công khai hơn.

Với công việc và lịch sử của Snowden, có thể hiểu lý do tại sao anh ấy lại rất kén chọn quyền riêng tư. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong khi anh ấy đã nói về Bitcoin trong quá khứ, anh ấy cũng đã thổi phồng việc sử dụng các đồng tiền riêng tư như Zcash và Monero, với cựu nhân viên CIA từng nói rằng,

“Đối với tôi, Zcash là thú vị nhất hiện nay vì các đặc tính riêng tư của nó thực sự độc đáo.”

Mặc dù Snowden không đề cập đến hai loại tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn mới nhất của anh ấy, nhưng sẽ rất thú vị khi có quan điểm của anh ấy về hai loại tiền điện tử này ngay bây giờ, đặc biệt là sau khi những người như Chainalysis công bố các công cụ cho phép hầu hết các giao dịch Zcash được theo dõi một phần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây