Edward Snowden tuyên bố rằng sự trỗi dậy của tiền điện tử là không thể tránh khỏi

0
1071
Edward Snowden tuyên bố rằng sự gia tăng của tiền điện tử là không thể tránh khỏi và cũng nhận xét về một số tính năng mà anh ấy muốn thấy được cải thiện trong cơ sở hạ tầng của Bitcoin, vì chúng ta có thể xem thêm hôm nay trong tin tức BTC mới nhất của chúng tôi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Naomi Brockwell, Edward Snowden tuyên bố sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số là không thể tránh khỏi và tài sản tiền điện tử vẫn ở đây nhưng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương không cung cấp lợi thế so với tiền fiat truyền thống:

“Tôi nghĩ đó là [tiền điện tử] không thể tránh khỏi. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy các tiểu bang nhận ra rằng tiền kỹ thuật số sẽ là giai đoạn tiếp theo của tiền tệ bởi vì họ đang cố gắng tạo ra các đối thủ cạnh tranh hiệu quả với Bitcoin…

Cái gọi là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, chỉ là một phiên bản đổi thương hiệu của tiền tệ fiat không có bất kỳ đặc tính thực sự mong muốn nào đối với công chúng ngoài việc chính phủ có thể giải ngân hiệu quả hơn các khoản thanh toán. “

Theo ông, mọi người không đủ tinh tế về tài chính để nhận ra rằng các CBDC là một cách khác để đánh thuế mọi người bởi vì việc chi trả kích thích đang làm giảm giá trị của đồng tiền. Thật không may, các loại tiền kỹ thuật số không giải quyết được vấn đề lạm phát và thuế ẩn theo cách đó. Snowden chỉ ra rằng BTC có thể là một liều thuốc cho các hoạt động in tiền lạm phát nhưng mạng lưới vẫn chưa khắc phục được các vấn đề về quyền riêng tư của nó:

“Như bạn nói, vấn đề với mọi người khi chuyển sang tiền tệ kỹ thuật số là chúng tôi biết mạng Bitcoin không hỗ trợ thông lượng. Thật không may, mạng Bitcoin khi nó tồn tại không cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư thực sự cần thiết cho các loại giao dịch này trên quy mô lớn.

Và tôi nghĩ nó nên và nó có thể và tôi rõ ràng là các nhà phát triển đã nhận ra điều này nên được thực hiện nhưng vì bất cứ lý do gì… Họ chưa thực sự chuyển sang làm điều này, điều này khiến tôi khó hiểu vì giờ họ đã có nhiều năm để làm điều đó. “Nowden thừa nhận rằng bất chấp những sai sót của BTC, anh ấy sử dụng tiền điện tử và anh ấy thích nó hơn thẻ tín dụng truyền thống:

 “Khi chúng ta nói về điều này, tất yếu của sự chuyển đổi này đối với tiền kỹ thuật số, tôi không chọn kẻ thắng người thua. Tôi không có một con ngựa hay một sự chăm sóc hay lo lắng về việc ai sẽ giành được chiến thắng này ngoài tôi nghĩ những gì thế giới cần là một phương tiện thực sự độc lập để cho phép giao dịch tư nhân.
Nếu đó là Bitcoin, thật tuyệt, thật tuyệt vời. Tôi đã sử dụng Bitcoin trước khi tiếp tục sử dụng Bitcoin. Nhưng tôi rất khó sử dụng Bitcoin và đó là một cải tiến lớn so với thẻ tín dụng mà tôi không thể sử dụng vì những mạng đó thậm chí không phải là bút danh theo cách giao dịch Bitcoin. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây