Elon Musk xác nhận tiền điện tử cho nền kinh tế sao Hỏa

0
884

Giám đốc điều hành Spacex và Tesla, Elon Musk, được cho là người đưa nhân loại lên sao Hỏa và xây dựng một khu định cư lâu dài ở đó, đã tweet sự tán thành của mình về ý tưởng rằng nền kinh tế của sao Hỏa sẽ chạy bằng tiền điện tử.

Elon Musk hình dung nền kinh tế trên sao Hỏa chạy trên tiền điện tử


Elon Musk tin rằng nền kinh tế của sao Hỏa sẽ được vận hành trên tiền điện tử. Đầu tháng này, anh ấy nói rằng anh ấy “rất tự tin” rằng công ty Spacex của anh ấy sẽ đưa con người lên sao Hỏa “khoảng sáu năm nữa”. Ông lưu ý thêm rằng nó thậm chí có thể đến sớm nhất là vào năm 2024 “nếu chúng ta gặp may.” Musk trước đây đã nói rằng mục đích của ông là thiết lập một “thành phố tự duy trì trên sao Hỏa càng sớm càng tốt.”

Chủ đề về tiền điện tử vận hành nền kinh tế của sao Hỏa đã xuất hiện ngắn gọn trên Twitter vào tuần trước. Nhà nghiên cứu AI Lex Fridman đã tweet, “Nền kinh tế sao Hỏa sẽ chạy trên tiền điện tử.” Đáp lại, Twitter xử lý Elon’s World đã đề xuất, “Marscoin”. Bản thân Musk đã trả lời chỉ bằng một câu “Có”.

Không rõ liệu Musk đang đề cập đến loại tiền điện tử có tên “marscoin” đã được ra mắt vào năm 2014 hay ông chỉ đang nói về một dự án tương lai có cùng tên. Dự án hiện tại đã được khởi động với mục đích trở thành một loại tiền tệ của sao Hỏa, theo trang dự án của nó. Mã của nó là một nhánh của Litecoin và ban đầu nó được giao dịch trên Nova Exchange. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh trong bong bóng chào bán tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017, giá của nó đã giảm mạnh và đồng tiền này đã bị hủy niêm yết khỏi Nova ngay sau đó. Hơn nữa, Nova Exchange chính thức đóng cửa kinh doanh vào ngày 28 tháng 1.

Musk gần đây cũng đã nói về hai loại tiền điện tử khác phổ biến hơn đáng kể: bitcoin và dogecoin. Tuần trước, anh ấy đã cân nhắc ý tưởng về việc công ty Tesla của anh ấy đầu tư hàng tỷ đô la vào BTC, theo gợi ý của CEO của Microstrategy được niêm yết trên Nasdaq, hiện có khoảng 70.470 BTC trong kho bạc. Musk hỏi, “Liệu những giao dịch lớn như vậy có khả thi không?” Anh ấy cũng đã tweet về dogecoin nhiều lần trong những năm qua. Cho đến gần đây, hồ sơ Twitter của anh ấy hiển thị: “Cựu Giám đốc điều hành của Dogecoin.”

Spacex cho biết vào tháng 10 rằng họ sẽ không công nhận bất kỳ luật quốc tế nào về sao Hỏa. Điều khoản dịch vụ của dự án Internet Starlink của nó nêu rõ: “Đối với các dịch vụ được cung cấp trên sao Hỏa hoặc quá cảnh đến sao Hỏa thông qua Starship hoặc tàu vũ trụ thuộc địa khác, các bên công nhận sao Hỏa là một hành tinh tự do và không có chính phủ nào trên Trái đất có thẩm quyền hoặc chủ quyền đối với các hoạt động trên sao Hỏa . Theo đó, các tranh chấp sẽ được giải quyết thông qua các nguyên tắc tự quản, được thiết lập trên thiện chí, vào thời điểm Hỏa giải quyết ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây