Giá Bitcoin vượt 27000 USD – vốn hóa thị trường BTC hiện hơn nửa nghìn tỷ USD

0
2423

Giá Bitcoin trên thị trường hiện không có dấu hiệu chậm lại trong giao dịch phiên cuối tuần với giá dự tính khoảng 30.000 USD. Bitcoin (BTC) tiếp tục tập trung  tăng mạnh vào cuối tuần, vượt mức 27.000 USD vào ngày 27 tháng 12.

Hơn thế nữa, vốn hóa thị trường của Bitcoin lần đầu tiên vượt qua nửa nghìn tỷ đô. Mức cao kỷ lục mới của Bitcoin đến chưa đầy ba ngày sau khi vượt ngưỡng trước đó ở mức 24.000 USD. Điều này cũng có nghĩa là giá BTC hiện đã tăng gấp đôi trong hai tháng qua (sau khi tăng gần 10.000 đô la chỉ trong tháng 12). Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin thời điểm hiện tại là hơn 510 tỷ USD, chỉ kém Berkshire Hathaway của Warren Buffett- công ty lớn thứ mười trên thế giới. Điều này diễn ra chưa đầy một ngày sau khi vượt qua vốn hóa thị trường của Visa.

Như Cointelegraph đã báo cáo, sự gia tăng vào cuối tuần này đã đưa giá Bitcoin vượt lên trên xu hướng trung bình của mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến (khoảng 24.900 USD), dự báo mục tiêu 100.000 USD rơi vào tháng 12 năm 2021. Đồng thời, chu kỳ tăng hiện tại có khả năng khác biệt và bền vững hơn so với năm 2017; nhiều nhà giao dịch kỳ vọng sẽ tăng giá trong những tháng tới đây.

Các lý do minh chứng cho sự việc này bao gồm sự đầu tư mạnh mẽ trong việc mua có tổ chức, các yếu tố cơ bản vững mạnh hơn, nguồn cung có sẵn ít hơn trên các sàn giao dịch và vẫn còn tương đối ít sự quan tâm từ người mua bán lẻ. Tuy nhiên, điều này không loại trừ khả năng xảy ra các đợt tăng trưởng chậm lại trong thời gian tới, đặc biệt là khi giá BTC dường như đang hướng tới ngưỡng tiếp theo ở mức 30.000 USD.

Nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets cảnh báo:

“Các động thái theo chiều dọc thường kết thúc bằng một đợt điều chỉnh nhanh chóng (Mùa hè năm thứ 19) Những đợt điều chỉnh đó được thực hiện để thiết lập một phạm vi theo chiều ngang

” Đừng để mình bị loại bỏ ra khỏi sự điều chỉnh. Thị trường tăng giá sẽ kéo dài trong một thời gian dài hơn. Đường chân trời dài hơn vẫn đang chờ đợi ở phía trước.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây