Giá Ethereum đạt mức cao nhất trong 37 tháng do tỷ lệ nguồn cung gặp áp lực

0
2258

Giá Ethereum đã tăng vào thứ Hai khi các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi của nó đã xác nhận những hạn chế về nguồn cung trên tất cả các sàn giao dịch hàng đầu chống lại nhu cầu tăng.

Tỷ giá hối đoái Ethereum so với đô la đã tăng lên 8,72 phần trăm lên 740 đô la, mức mà nó đã kiểm tra lần cuối vào tháng 5 năm 2018. Trong ngày, động thái tăng giá của cặp tiền xuất hiện sau khi Bitcoin điều chỉnh, vào Chủ nhật, đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là $ 28.377.

Vì vậy, có vẻ như, các nhà giao dịch thích bán phần đầu của Bitcoin để tìm kiếm cơ hội trong một Ethereum giao dịch thấp, có các nguyên tắc cơ bản đặc trưng, ​​bao gồm nâng cấp giao thức blockchain được công khai nhiều lên bằng chứng cổ phần, cũng cho thấy triển vọng tăng giá dài hạn. Một số nhà phân tích đã đồng ý rằng giá Ethereum có thể đóng cửa trên 1.000 đô la vào năm tới.

Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari – một nền tảng dữ liệu tập trung vào tiền điện tử, đã tuyên bố rằng các tổ chức có thể bắt đầu mua Ethereum vào năm 2021 khi họ khám phá các lựa chọn thay thế tiền điện tử có lợi ngoài Bitcoin.

Nguồn cung Ethereum giảm

Nền tảng cơ bản chính đằng sau các động thái tăng giá hoang dã của Ethereum là mô hình cung cầu cổ điển. Chuyển sang bằng chứng cổ phần có nghĩa là nhiều người sẽ khóa số ETH của họ nắm giữ vào các hợp đồng thông minh Ethereum 2.0 để kiếm được lợi suất phần trăm hàng năm hấp dẫn, do đó loại bỏ nguồn cung tốt khỏi thị trường. Và có vẻ như điều đó đã xảy ra sau khi nâng cấp giao thức vào đầu tháng 12.

Theo nền tảng phân tích dữ liệu Santiment, số dư Ethereum trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1,5 năm. Điều này thường có nghĩa là ít nhà giao dịch đang tìm cách trao đổi số lượng ETH nắm giữ của họ lấy các tài sản khác trong ngắn hạn.

Trong khi đó, số dư của các nhà buôn Ethereum cũng đã giảm xuống mức gần đây nhất được thấy hai năm trước. Nó cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử trên thị trường và bán lẻ.

Thiết lập kỹ thuật

Chất xúc tác tăng giá lớn nhất cho Ethereum không phải đến từ đồng đô la Mỹ, mà là các giao dịch được chốt bằng bitcoin.

Các nhà giao dịch ETH / BTC đã bày tỏ niềm tin của họ về xu hướng tăng giá trung hạn khi cặp tiền này dường như đã chạm đáy trên biểu đồ khung thời gian dài hơn của nó. Theo truyền thống, nó báo hiệu sự bắt đầu của cái gọi là “mùa altcoin”, trong đó các nhà giao dịch thoát khỏi vị trí Bitcoin của họ để tìm kiếm lợi nhuận bằng các loại tiền điện tử thay thế.

Michaël van de Poppe, một nhà phân tích thị trường độc lập, lưu ý: “Đóng cửa trên ngưỡng quan trọng của phạm vi này, cho thấy đà tăng thêm nữa [sẽ] xảy ra và một HL khác được tạo ra,” Michaël van de Poppe, một nhà phân tích thị trường độc lập, cho biết thêm rằng đó là một “dấu hiệu tốt” cho Ethereum.

Trong khi đó, nhà phân tích Edward Morra đã phát hiện ra mô hình vai đầu vai nghịch đảo trên biểu đồ hàng tuần của ETH / BTC. Ông lưu ý rằng mô hình tăng giá về mặt kỹ thuật có thể khiến cặp tiền này tăng tới 150%.

Mục tiêu giá dài hạn của ông Morra cho ETH / BTC là 0,05.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây