Khai thác, áp dụng thể chế và tiếng nói của cộng đồng đã xác định Bitcoin năm 2020

0
1700

Năm 2020 thật khó quên, đặc biệt là đối với Bitcoin. Để giúp tưởng nhớ độc giả trong năm nay, chúng tôi đã yêu cầu mạng lưới các cộng tác viên phản ánh về hành động giá của Bitcoin, sự phát triển công nghệ, tăng trưởng cộng đồng và hơn thế nữa vào năm 2020 và phản ánh tất cả những điều này có thể có ý nghĩa gì cho năm 2021. Những người viết này đã trả lời bằng cách tuyển tập những bài viết có tính suy ngẫm và gợi mở. Nhấp vào đây để đọc tất cả các câu chuyện trong Series End Of Year 2020 của chúng tôi.

Có khả năng năm 2020 sẽ được nhiều người nhớ đến là một năm khó khăn, khóa cửa, đeo mặt nạ và những ngày nghỉ đơn độc.

Trong khi thế giới đang đối phó hỗn loạn với đại dịch và chính trị trong suốt năm nay, các Bitcoiners vẫn đang xây dựng. 12 tháng qua là một tháng lớn đối với Bitcoin, toàn bộ hệ sinh thái và hoạt động khai thác bitcoin nói riêng. Hãy cùng xem xét một số khía cạnh về cách bitcoin đã mạnh lên trong suốt năm 2020.

Tỷ lệ băm
Tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ trong năm nay. Lượng hash rate (công việc tính toán dành riêng cho việc tìm kiếm khối bitcoin tiếp theo) bắt đầu vào năm nay khoảng 100 Eh / s – một lượng lớn công việc tính toán.

Vào cuối tháng 10, con số này đã tăng khoảng 50% lên 150 Eh / giây. Tỷ lệ băm đã giảm xuống kể từ tháng 10, nhưng nó vẫn tăng khoảng 35% trong năm.

Sự tăng trưởng này rất mạnh mẽ và là bằng chứng cho thấy ngày càng có nhiều thợ đào bitcoin tham gia vào thị trường, cũng như bằng chứng cho thấy các thợ đào hiện tại đang đầu tư để tăng tỷ lệ băm của họ.

Đây là một điểm dữ liệu đặc biệt tăng giá khi phần thưởng khối bitcoin đã bị cắt giảm 50% vào tháng 5 năm nay, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng bitcoin mà các thợ đào kiếm được. Các nhà phê bình thường đề cập đến “vòng xoáy khai thác tử thần” – một tình huống trong đó giá giảm kết hợp với việc giảm một nửa trợ cấp khối và khiến bitcoin thất bại vô thời hạn.

Nhiều người cho rằng điều này có thể xảy ra vào năm 2020, tuy nhiên chúng ta đã thấy điều hoàn toàn ngược lại. Chúng tôi đã chứng kiến ​​các quốc gia có chủ quyền quốc hữu hóa các nhóm khai thác của họ và bán hiệu quả các hydrocacbon của họ cho mạng bitcoin. Chúng tôi đã thấy các công ty dầu khí lớn đầu tư một lượng lớn vốn để giảm thiểu năng lượng lãng phí của họ bằng cách chuyển đổi năng lượng đó thành công việc tính toán và khai thác mạng bitcoin. Chúng tôi không thấy gì ngoài sự tăng trưởng trong lĩnh vực khai thác bitcoin và theo ý kiến ​​của tôi, đây là chỉ báo quan trọng nhất về sức khỏe tổng thể của bitcoin. Tăng giá.

Lợi ích tổ chức
Không thể phủ nhận tác động của các công ty như MicroStrategy, Square, Galaxy Digital và những công ty khác đối với việc hợp pháp hóa bitcoin trong tâm trí các nhà đầu tư kế thừa.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã khiến các nhà đầu tư tổ chức nghiêm túc đặt câu hỏi về tính hợp pháp của bitcoin. Anh ta buộc những người thông minh, những người có khả năng đã bỏ qua hoặc giảm giá bitcoin xem xét lại lần thứ hai và tìm ra loại tiền ảo kỳ diệu này thực sự là gì.

Ngoài ra, Square và MicroStrategy đều phát hành “sách phát” của họ về lý do / cách họ quyết định phân bổ phần trăm tiền mặt của họ cho bitcoin. Loại hành vi này khiến mọi CTO trong danh sách Fortune 500 tự hỏi liệu việc phân bổ tỷ lệ tiền mặt hiện có của công ty họ có mang lại lợi ích tương tự cho danh mục rủi ro của kho bạc hay không.

Cho đến nay, MicroStrategy và Square không thấy gì ngoài thành công từ quyết định giữ bitcoin làm tài sản dự trữ của công ty – với $ MSTR sẽ quay trở lại trong vài giây và cung cấp các ghi chú cấp cao có thể chuyển đổi để mua thêm 650 triệu USD bitcoin với mức giá khoảng 18.500 USD .

Vì vậy, xu hướng này sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021? Liệu chúng ta có thấy các tập đoàn đại chúng khác chuyển sang bitcoin như một phương tiện để bảo toàn lượng tiền mặt dư thừa trong tay không? Có thể là có. Tăng giá.

Cộng đồng Bitcoin cốt lõi đã tìm thấy tiếng nói của mình
Với sự giúp đỡ của nhiều người thông minh, những người đã dành thời gian giúp giáo dục thế giới về một loại tiền tốt hơn, cộng đồng Bitcoin nói chung đã trở nên thông thạo hơn và có thể nói rõ / bảo vệ các đặc điểm của Bitcoin tốt hơn.

Tôi nhận thấy rằng, khi các chủ ngân hàng trung ương và các nhà lý thuyết tiền tệ hiện đại hành xử ngày càng thất thường hơn, các khái niệm xung quanh tiền đúng đắn càng được làm nổi bật hơn. Cộng đồng Bitcoin đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc tương tác với các ý tưởng của Keynes và thách thức sự ra mắt của các loại tiền tệ fiat trong năm nay.

Chúng tôi đã (vâng, tôi là một Bitcoiner) trau dồi thông điệp của mình và củng cố niềm tin của mình – chúng tôi sẽ không đi đâu cả và cũng sẽ không im lặng. Chúng tôi đang ủng hộ cho một công cụ giúp tạo ra một thế giới trung thực và công bằng hơn và chúng tôi đang vận động tốt hơn những gì chúng tôi từng làm trước đây. Tăng giá.

Hướng đến năm 2021
Do những thực tế này, khi nhìn về phía trước đến năm 2021, tôi khó có thể kiềm chế được sự phấn khích của mình. Tôi rất vui mừng khi thấy cách khai thác bitcoin tác động đến các ngành sản xuất năng lượng và sản xuất điện. Thật thú vị khi thấy các chính phủ tham gia vào việc khai thác do thực tế rằng Bitcoin là một thị trường có nhu cầu năng lượng bất biến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây