Khoảng cách hợp đồng tương lai lớn của Bitcoin khiến giao dịch tạm thời bị tạm dừng, ETH có lãi suất mở cao nhất mọi thời đại

0
2170

Tập đoàn CME đã tạm dừng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin sau khi thị trường mở ra khoảng cách lớn hơn 3.000 đô la giữa các công cụ phái sinh và tài sản tiền điện tử cơ bản.

Theo một báo cáo, chính khoảng cách hợp đồng tương lai khổng lồ này đã “tạo nên một sự biến động lớn” dẫn đến việc tạm dừng giao dịch. Khoảng trống tương lai là do thông tin hoặc những thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư xảy ra khi thị trường đóng cửa hoặc không giao dịch.

Khoảng chênh lệch hợp đồng tương lai CME lớn được báo cáo xảy ra khi bitcoin, được giao dịch hàng ngày trên thị trường giao ngay, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 28.422 USD trước khi rút lui.

Trước cuộc biểu tình cuối tuần, giao dịch bitcoin vào ngày 24 tháng 12 đã đạt đỉnh chỉ dưới 25.000 USD. Sự khác biệt giữa mức cao thứ Năm và mức cao nhất mọi thời đại mới dẫn đến sự chênh lệch lớn giữa thị trường giao ngay và thị trường kỳ hạn khi giao dịch trên CME được tiếp tục vào ngày 28 tháng 12.

Do khoảng thời gian giao dịch bị lệch giữa thị trường giao ngay và thị trường kỳ hạn, những khoảng cách như vậy, có thể là âm hoặc dương, sẽ luôn tồn tại. Các nhà giao dịch mạo hiểm có thể hiểu và khai thác những khoảng trống này để kiếm lợi.

Trong khi đó, khi CME trải qua khoảng cách chênh lệch lớn bất thường, nhóm tại Bybt đã báo cáo lãi suất mở ETH cao nhất mọi thời đại là 2,21 tỷ đô la. Kỷ lục mới vào ngày 27 tháng 12 được đưa ra sau khi giá ETH vượt qua mốc 700 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018. Bắt đầu từ ngày 28 tháng 11, ETH đã tăng gần 40% từ 537,80 đô la lên 745,05 đô la vào ngày 28 tháng 12. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, mã thông báo đã được xử lý thành $ 729,50.

Trong khi đó, như một báo cáo giải thích, cuộc biểu tình ETH dường như có liên quan đến “số lượng lớn các mã thông báo được đặt trước khi ra mắt Ethereum 2.0 vào ngày 01 tháng 12”. Hơn nữa, báo cáo, trang web dữ liệu của Dune Analytics, cho biết thêm rằng “hơn 1,4 triệu ETH đã bị khóa”. Hơn nữa, sàn giao dịch phái sinh CME Group sẽ ra mắt hợp đồng tương lai ethereum vào tháng 2 năm 2021, trong khi chờ phê duyệt theo quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây