Lệnh cấm chia sẻ sách có thể khiến các sàn giao dịch của Hàn Quốc trở nên cốt lõi

0
1614

Các quy định mới của chính phủ sẽ buộc các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc ngừng chia sẻ sổ sách đặt hàng với các nền tảng giao dịch ở nước ngoài có thể gây ra một cơn địa chấn đối với những người chơi tiền điện tử trong nước – và vấn đề này được cho là lý do chính khiến người chơi lớn Binance phải đóng cửa Binance Hàn Quốc hoạt động vào tháng tới và chỉ có bốn trong số 77 sàn giao dịch đạt mục tiêu đáp ứng các nguyên tắc mới nghiêm ngặt.

Theo EBN, phán quyết có vấn đề, mà Cryptonews.com đã báo cáo vào đầu tuần này, Binance Hàn Quốc “quyết định đóng cửa do khó khăn trong việc ngừng đặt hàng” chính sách chia sẻ với các nền tảng quốc tế của mình.

Binance đã đưa ra các lý do khác cho việc đóng cửa trong thông báo chính thức của mình vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, đối thủ Huobi đã tuyên bố rằng họ sẽ ngừng trao đổi sách đặt hàng chia sẻ trao đổi Huobi Korea với các chi nhánh ở nước ngoài. Digifinex Korea đã chỉ ra rằng họ đã sẵn sàng để làm điều tương tự.

Bất kể quy mô của vấn đề dường như lớn hơn những suy nghĩ đầu tiên. Như tác giả của báo cáo EBN lưu ý, các sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ đã dựa vào việc chia sẻ sách đặt hàng với các đối tác ở nước ngoài như một phương tiện kiếm tiền và nhiều người tỏ ra bối rối về cách họ sẽ tiến hành nếu không có nó.

Các cơ quan trong ngành đã kiến ​​nghị Seoul sửa đổi luật quan trọng liên quan đến tiền điện tử sẽ ban hành vào tháng 3 năm 2021, chấm dứt việc chia sẻ sổ đặt hàng và một số sàn giao dịch hy vọng các nhà lập pháp sẽ thay đổi ý kiến.

Theo Bizwatch, chỉ 11 trong số 77 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đạt được chứng nhận hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) mà luật mới yêu cầu họ phải có để tiếp tục hoạt động sau tháng 3 (cộng với thời gian gia hạn sáu tháng).

Và trong số đó, chỉ có bốn (cụ thể là Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone) đã đưa vào hoạt động các hệ thống ngân hàng tên thật, khiến “rất có thể chỉ có bốn công ty này tồn tại” sau thời hạn.

Tuy nhiên, một số người nghi ngờ về khả năng xảy ra một sự thay đổi, với Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc theo quy định đã viết một cách đáng ngại về các rủi ro liên quan đến rửa tiền khi cho phép các sàn giao dịch giải quyết “giao dịch chéo” giữa các nền tảng giao dịch trong nước và nước ngoài trong báo cáo. dẫn đến điều khoản được đưa vào hành động.

Và EBN dẫn lời một quan chức giấu tên trong ngành tuyên bố rằng kết quả của luật có thể là các nhà đầu tư tiền điện tử Hàn Quốc đưa tiền của họ đến các sàn giao dịch ở nước ngoài.

“Các nhà đầu tư Hàn Quốc chỉ sử dụng các sàn giao dịch trong nước vì mục đích thuận tiện. Không có lý do gì để các nhà đầu tư sử dụng các sàn giao dịch trong nước hơn là các sàn giao dịch ở nước ngoài nếu họ là những nhà giao dịch khối lượng lớn, ”nguồn tin cho biết.

Và một công ty giấu tên khác trong ngành đã nói rằng,

“Tôi không mong đợi thái độ của chính phủ đối với tiền điện tử sẽ thay đổi nhanh chóng. Nhiều người cảm thấy mệt mỏi với các quy định nghiêm ngặt của chính phủ đã rời khỏi ngành. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây