Nasdaq đã niêm yết Greenpro Capital để thiết lập quỹ Bitcoin bằng khoản vay 100 triệu đô la

0
970

Công ty Cổ phần Greenpro Capital được niêm yết tại Nasdaq đã tiết lộ kế hoạch thành lập một quỹ bitcoin bằng cách sử dụng 100 triệu đô la tiền vay. Ngoài các khoản tiền đã vay, Greenpro, thông qua công ty con Cryptosx, cho biết họ có kế hoạch sử dụng nguồn tiền mặt của mình để mua tài sản kỹ thuật số.

Công ty dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Hong Kong tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các ngân hàng, quỹ đầu cơ, công ty bảo hiểm và tổ chức nắm giữ bitcoin. Trong một tuyên bố công bố kế hoạch thành lập quỹ, Greenpro chia sẻ “niềm tin rằng bitcoin, với tư cách là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy trong tương lai”. Tuyên bố cũng cho biết thêm:

Chúng tôi tin rằng việc quản lý chiến lược bảng cân đối kế toán của mình, kết hợp với việc triển khai Quỹ BTC và chiến lược tiền điện tử sẽ tạo ra giá trị tương lai đáng kể cho công ty.

Hơn nữa, theo tuyên bố được công bố vào ngày 28 tháng 12, Giám đốc điều hành CK Lee của công ty đã chỉ thị cho “các chủ ngân hàng đầu tư của Greenpro tăng khoản nợ lên đến 100 triệu đô la Mỹ trong quý 1 năm 2021 để đầu tư vào BTC”.

Trong khi đó, ngoài BTC, Greenpro Capital cho biết họ cũng tin rằng “các loại tiền điện tử hàng đầu khác như Ethereum sẽ mang lại cơ hội thu lợi nhuận tốt hơn và bảo toàn giá trị vốn của chúng tôi theo thời gian thay vì giữ tiền mặt”.

Từ đầu quý cuối cùng của năm 2020, BTC đã có một đợt tăng giá kéo dài khi các tập đoàn lớn lần lượt thông báo rằng họ sẽ nắm giữ tài sản kỹ thuật số. Theo trang web theo dõi các công ty đại chúng nắm giữ tài sản kỹ thuật số, hiện có 29 công ty như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây