Ngôi sao NFL Russell Okung nhận một nửa lương được trả bằng Bitcoin

0
925

Ngôi sao của NFL, Russell Okung sẽ nhận được một nửa hợp đồng trị giá 13 triệu đô la của mình được thanh toán bằng Bitcoin. Với sự phát triển này, Okung trở thành ngôi sao NFL đầu tiên nhận tiền lương bằng Bitcoin.

Thanh toán được hỗ trợ bởi Blockchain Startup Zap


Okung sẽ được Liên đoàn Bóng đá Quốc gia trả tiền theo hình thức thỏa thuận với công ty khởi nghiệp tiền điện tử Zap. Zap product Strike cho phép chuyển đổi tiền lương truyền thống thành BTC.

Coindesk nói rằng người sáng lập Zap, Jack Mallers đã tiết lộ rằng ngôi sao NFL đã chia mức lương của anh ấy theo tỷ lệ 50:50 giữa Bitcoin và fiat. Ông cũng tuyên bố rằng một số vận động viên chuyên nghiệp, bao gồm các thành viên của Brooklyn Nets và New York Yankees của bóng chày, cũng đã tham gia chương trình.

Liên quan đến cấu trúc thanh toán của Okung, điều này được hiểu rằng Hiệp hội Cầu thủ NFL và NFL phải được thông báo trước khi phê duyệt. Cần lưu ý rằng một nửa tiền lương của Okung vẫn đang được trả bằng tiền pháp định. Strike nhận được phần trăm tiền lương đã thỏa thuận từ Carolina Panthers và chuyển nó thành Bitcoin.

Bitcoin sau đó được gửi vào ví lưu trữ lạnh do Okung nắm giữ bằng mạng sét. Lightning là một hình thức hệ thống thanh toán để gửi Bitcoin theo cách rẻ hơn và nhanh hơn. Strike cũng được tích hợp với các ngân hàng ở Mỹ và người dùng có thể kết nối với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào thông qua số định tuyến.

Quyết định nhận lương bằng Bitcoin của Okung đã gây ra sự phấn khích lớn trong cộng đồng NFL khi nền tảng truyền thông nổi tiếng Bleacher Report đăng tải thông tin này. Okung cũng đã tweet xác nhận về quyết định nhận lương của mình bằng Bitcoin và nói thêm rằng anh ấy đang giải phóng bản thân khỏi fiat.

Việc chấp nhận Bitcoin tiếp tục tăng


Việc áp dụng bitcoin tiếp tục lan rộng vào năm 2020 với nhiều tổ chức mua đồng tiền này hơn. Một số tổ chức truyền thống như MicroStrategy và Grayscale đã đầu tư đáng kể vào đồng tiền hàng đầu trong những tháng gần đây.

Mối quan tâm này cũng đã lan rộng trên các ngành công nghiệp khác nhau với các ngôi sao Hollywood như Maise Williams gần đây bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại Bitcoin.

Okung là một trong số ít vận động viên NFL thẳng thắn về tình yêu của mình đối với Bitcoin. Lần đầu tiên anh ấy yêu cầu trong một tweet vào tháng 5 năm 2019 rằng anh ấy muốn thanh toán bằng Bitcoin. Kể từ đó giá Bitcoin đã tăng hơn 200% và yêu cầu của anh ta cuối cùng đã được đáp lại.

Người đàn ông 32 tuổi coi Bitcoin là một phương tiện để giành lại sự độc lập về tài chính khỏi hệ thống truyền thống và là người ủng hộ chính cho tiền điện tử hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây