Nhà phân tích đã gọi Coinbase XRP hoãn niêm yết cho biết SEC đang “điều tra” các loại tiền thay thế khác

0
1883

Thông tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra một vụ kiện đối với công ty mẹ Ripple của token XRP và hai giám đốc điều hành hàng đầu của nó, đã gửi đi làn sóng chấn động trong toàn ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nhưng hiệu ứng domino của nó chỉ mới bắt đầu, theo nhà phân tích người đi trước gọi Coinbase gần đây là “hủy niêm yết” đã khiến XRP nghiêng ngả có thể vượt qua điểm không quay trở lại. Nhà phân tích cảnh báo rằng SEC đang “đánh hơi thấy một số dự án và công ty” trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều gì có thể xảy ra tiếp theo đối với loại tài sản mới nổi đột nhiên phải đối mặt với sự giám sát quy định nghiêm ngặt nhất của nó?

Hiệu ứng Ripple theo quy định chỉ mới bắt đầu đối với các công ty tiền điện tử và các dự án tiền thay thế

SEC đã kiện Ripple bằng một vụ kiện cáo buộc mã thông báo XRP mà họ bán cho các nhà đầu tư thực sự là một chứng khoán chưa đăng ký. Hệ lụy của việc XRP được coi là bảo mật chưa được đăng ký đã buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến phải hủy niêm yết tài sản một cách vội vàng.

Cũng nhanh chóng như hiệu ứng gợn sóng lan rộng trên các sàn giao dịch thông báo về việc hủy niêm yết sắp tới, các nhà đầu tư tranh nhau rút tiền XRP của họ theo từng đợt khiến giá giảm xuống mức thấp nhất thị trường.

Chỉ mất vài ngày để đạt được mức thấp mà trước đó phải mất hơn một năm hành động giá có xu hướng giảm mới đạt được. Động lượng tiêu cực mạnh mẽ gần như đẩy XRP ra khỏi kênh cò đất mà nó đã dành toàn bộ sự tồn tại của mình để giao dịch bên trong. Đóng bên ngoài của nó sẽ đưa mã thông báo trở lại chỉ xu cho mỗi đồng xu.

Tại thời điểm này, tác động tiêu cực lâu dài đối với XRP có thể khiến nó trở thành một nguyên nhân mất mát, nhưng điều đáng sợ hơn là những gì SEC đã lên kế hoạch cho phần còn lại của thị trường.

Nhà phân tích đã dự đoán XRP của Coinbase đang mong đợi nhiều hơn từ SEC chống lại các công ty tiền điện tử

Trong khi phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử chủ yếu ngồi, xem, ăn bỏng ngô và chỉ tay để cười trước tình hình Ripple, với tâm lý “đã nói với bạn là như vậy”, những người tham gia không nhận ra hiệu ứng domino tiềm năng mà điều này có thể có.

SEC đã mất hơn 6 năm để đưa ra nhận định như vậy về XRP và đã làm như vậy vào thời điểm Bitcoin và tiền điện tử đang tăng giá hơn bao giờ hết. Sự trùng hợp ngẫu nhiên? Thuyết âm mưu? Ai biết được, nhưng thời gian là đáng ngờ.

Với tiền điện tử trở lại trong ánh đèn sân khấu, đồng đô la đang chết dần và Bitcoin nổi lên như một tài sản có khả năng phục hồi đại dịch nhất trong lĩnh vực tài chính, liệu SEC có thể cố gắng lấy lại động lực từ dưới thời Bitcoin, bằng cách nhắm mục tiêu vào các công ty và dự án mà họ có cơ hội kiểm soát?

Bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ không phải là động lực ở đây, vì những người đã mua “Ripple” khi được CNBC hướng dẫn vào năm 2018 là những người bị tổn thương nhiều nhất bởi hành vi vi phạm quy định đột ngột này của SEC – vậy động cơ chính xác là gì?

Nhà phân tích Adam Cochran cũng tuyên bố SEC vẫn chưa hoàn thành và “hoạt động tích cực hơn nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ và đánh hơi xung quanh một số dự án và công ty”.

Cochran không muốn tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào, đồng thời tuyên bố đang xác nhận các sự kiện và nguồn tin trước khi đưa ra “tin sốt dẻo” cho công chúng. Đầu cơ ngay lập tức hướng đến những người khổng lồ trong ngành, chẳng hạn như Tether. Và trong khi đó là một mã thông báo ma quỷ khác, thị trường tiền điện tử có lẽ tốt hơn nếu không có, sự phá hủy đột ngột của nó chắc chắn sẽ là thảm họa đối với Bitcoin và toàn bộ ngành. Chúng ta hãy hy vọng đó không phải là nơi SEC chuyển hướng tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây