Nhật Bản sẽ có ‘một số dạng “tiền kỹ thuật số vào năm 2023

0
1273

Chủ tịch Diễn đàn tiền tệ kỹ thuật số của Nhật Bản tiết lộ rằng tập đoàn hy vọng sẽ tạo ra” một số dạng “tiền kỹ thuật số vào năm 2023. Nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể mất” vài năm “để phát hành tiền kỹ thuật số của mình Chủ tịch nói trong một tuyên bố:

Nhật Bản sẽ tụt hậu so với các nước khác nếu chúng ta thực hiện lập trường chờ đợi cho đến khi CBDC của BOJ được triển khai. Chúng tôi hy vọng Nhật Bản dẫn đầu [các quốc gia lớn khác] về tiền kỹ thuật số.

Quan chức, Hiromi Yamaoka, người phụ trách hệ thống thanh toán và quyết toán tại Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nói rằng loại tiền kỹ thuật số này sẽ tương tự như kế hoạch Facebook’s Diem.

Theo Yamaoka, Diễn đàn sẽ nhằm hợp tác với ngân hàng trung ương Nhật Bản, để phát triển công nghệ “nếu có thể.” Diễn đàn đang làm việc với ba ngân hàng lớn tại Nhật Bản như MUFG Bank, Sumitomo Mitsui Banking Corp và Mizuho Bank. Nó cũng đang hợp tác với 30 công ty lớn để nghiên cứu sự phát triển của CBDC.

Ngoài ra, Yamaoka nói rằng chính Trung Quốc đã “thúc đẩy các động thái hướng tới tiền kỹ thuật số” trên toàn cầu. Ông dự kiến ​​Trung Quốc sẽ chính thức ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm 2022, quan chức này cho biết:

Nó [Trung Quốc] [đã làm như vậy với] tốc độ đáng ngạc nhiên, vì các ngân hàng trung ương có xu hướng thận trọng [về các cách tiếp cận mới].

Trước đó, BOJ cho biết họ sẽ công bố một nghiên cứu khả thi về đồng yên kỹ thuật số vào tháng 4 năm sau. Nhưng vào tháng 9, các báo cáo cho biết các quan chức của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã bất ngờ ưu tiên phát triển tiền kỹ thuật số của mình. Một số người suy đoán rằng phong trào tiền kỹ thuật số của Nhật Bản đã đạt được động lực do “năng suất toàn cầu chậm lại” từ đại dịch coronavirus.

Hơn nữa, gọi thiết kế của một CBDC là “rất phức tạp và tinh tế”, Yamaoka tin rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể xung đột với các hệ thống thanh toán và ngân hàng hiện có, đặc biệt là “ở các nước tiên tiến”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây