Những kẻ bắt cóc trẻ 8 tuổi ở Karnataka đòi 100 Bitcoin

0
5687

Một cậu bé 8 tuổi đã bị bắt cóc ở Karnataka, Ấn Độ, với những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc bằng 100 Bitcoin – trị giá khoảng 2,3 triệu đô la vào thời điểm đó. Một cuộc điều tra do cảnh sát địa phương tiến hành đã dẫn đến việc giải cứu cậu bé và bắt giữ sáu người. Họ cũng phát hiện ra rằng nghi phạm chính tình cờ được biết đến với gia đình nạn nhân.

Nạn nhân là con trai của một nhà đầu tư tiền điện tử và một nhà kinh doanh bitcoin, một sự thật mà những kẻ bị cáo buộc là bắt cóc đã biết. Cảnh sát tin rằng những kẻ bắt cóc yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin vì chúng nhận thức được sự thật nói trên. Nghi phạm chính đã thuê bốn kẻ bắt cóc khác với lời hứa trả cho họ 7 lakh Rs hoặc khoảng 9.468 đô la.

Ngay sau khi gia đình cậu bé báo cảnh sát, những kẻ bắt cóc đã cắt giảm yêu cầu tiền chuộc của họ xuống còn 60 bitcoin từ 100 BTC. Họ thậm chí còn đe dọa gia đình nạn nhân với “hậu quả thảm khốc”.

Tuy nhiên, thông điệp đòi tiền chuộc mới đã được chính quyền địa phương lần ra từ một tháp giam ở quận Karnataka, Hassan và dẫn đến việc bắt giữ 6 nghi phạm.

Một nhà điều hành nhập dữ liệu từng làm việc trong một công ty phần mềm địa phương, cũng như hai tài xế taxi, một thợ cơ khí, một thợ may và một họa sĩ đã bị buộc tội trong vụ bắt cóc. Cảnh sát địa phương tin rằng có những thành viên khác tham gia và vẫn đang theo dõi.

Động cơ của tội ác vẫn chưa rõ ràng nhưng lý do sử dụng bitcoin để đòi tiền chuộc dường như đã rõ ràng. Nhiều người coi tính chất khó theo dõi của bitcoin là lý do chính khiến những kẻ bắt cóc sử dụng tiền điện tử phổ biến để đòi tiền chuộc. Tài sản kỹ thuật số được biết là khó theo dõi hơn và khó kết nối với người dùng đằng sau các giao dịch BTC.

Một nghiên cứu mới do nhóm nghiên cứu về mối đe dọa trực tuyến của Kaspersky công bố dự kiến ​​sẽ có nhiều gian lận hơn, nhắm mục tiêu chủ yếu là BTC, do sự phổ biến của tiền điện tử. Nghiên cứu cho thấy rằng sau COVID-19, nền kinh tế có thể chứng kiến ​​các đồng nội tệ giảm mạnh, điều này sẽ khiến cho “hành vi trộm cắp Bitcoin” thậm chí “hấp dẫn hơn rất nhiều”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây