NYDFS chấp thuận cho gã khổng lồ Internet, GMO, để cung cấp đồng tiền ổn định đầu tiên của đồng Yên Nhật (JPY)

0
1179

Tập đoàn Internet có trụ sở tại Tokyo, GMO Internet đã được Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) cho phép cung cấp hai stablecoin; một stablecoin được chốt bằng Yên (GYEN) và một stablecoin được chốt bằng đô la (ZUSD).

NYFDS cho phép GMO Internet thành lập một công ty ủy thác có mục đích hạn chế, GMO-Z.com, công ty sẽ phát hành hai stablecoin. Để công ty được chấp thuận, công ty phải đáp ứng nhiều quy tắc nghiêm ngặt khác nhau từ NYFDS và cũng phải tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền (AML) và các biện pháp trừng phạt kinh tế của liên bang.

Mặc dù có nhiều loại stablecoin khác nhau được quy định, nhưng không có bất kỳ loại tiền nào được chốt với đồng yên Nhật. Trong trường hợp này, GMO Internet trở thành công ty tiên phong phát hành đồng JPY đầu tiên trên thế giới.

Theo công ty, cả ZUSD và GYEN stablecoin đều có thể được mua và đổi qua GMO-Z.com. Hai stablecoin sẽ được cung cấp bởi mạng Ethereum và sẽ có từ tháng 1 năm 2021. Công ty cũng làm rõ rằng hai stablecoin sẽ có sẵn cho cả khách hàng tổ chức và cá nhân và lý tưởng cho giao dịch, thanh toán, bảo hiểm rủi ro, thanh toán và chênh lệch giá . Kurt Bierbower, SVP về phát triển kinh doanh của GMO-Z.com Trust Company, giải thích thêm,

“Chúng tôi tìm cách giảm đáng kể thời gian thực hiện và mở rộng các tùy chọn kỹ thuật số cho khách hàng bán lẻ và tổ chức trong giao dịch, thanh toán, thanh toán, cho vay và chuyển tiền.”

GMO Trust cũng tuyên bố rằng họ đã ký kết hợp tác chiến lược với nhiều sàn giao dịch tài sản ảo toàn cầu khác nhau để đảm bảo tính thanh khoản của các loại tiền kỹ thuật số. Bierbower cũng làm rõ rằng công ty bắt đầu phát triển GYEN vào năm 2018. Tuy nhiên, hai stablecoin sẽ không được cung cấp ở Nhật Bản.

Việc cấp phép có nghĩa là GMO là một trong 27 công ty được quản lý để tham gia vào các hoạt động tiền kỹ thuật số ở New York.

GMO đã có mặt trong không gian tiền điện tử trong một vài năm. Công ty sở hữu một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép hoạt động tại Nhật Bản và cũng là một trang phục khai thác Bitcoin. Công ty cũng tuyên bố rằng họ điều hành trang phục giao dịch ngoại hối trực tuyến lớn nhất thế giới ngoài hoạt động kinh doanh dịch vụ internet chính của họ. Công ty cũng có một ngân hàng Internet do Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) quản lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây