Ripple tấn công SEC, Tuyên bố vụ kiện 1,3 tỷ đô la là một cuộc ‘tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ’

0
1472

Ripple đã phản công lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cáo buộc rằng nó đang tạo ra nhiều sự không chắc chắn hơn và không thực hiện được nhiệm vụ bảo vệ cộng đồng tiền điện tử. Khi xoay quanh quyết định của SEC về việc chỉ định mã thông báo XRP của họ làm bảo mật, công ty tuyên bố vụ kiện của cơ quan quản lý chống lại nó giống như một cuộc tấn công vào toàn bộ thị trường tiền điện tử ở Mỹ.

Người nắm giữ mã thông báo XRP bị ảnh hưởng


Các bình luận mới nhất của nhóm Ripple theo sau các báo cáo về việc hủy niêm yết mã thông báo XRP của Coinbase. Trong một tuyên bố ngắn được phát hành vào ngày 29 tháng 12, công ty hứa hẹn một “phản ứng khác trong vài tuần nữa để giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh này chống lại Ripple”, bắt đầu bằng cách tuyên bố rằng công chúng và phương tiện truyền thông hiện chỉ biết về câu chuyện của SEC.

Sau đó, nhóm Ripple sẽ khởi kiện vụ kiện 1,3 tỷ đô la của SEC chống lại công ty với lập luận rằng nó đã ảnh hưởng đến “những chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội”. Kể từ khi thông báo về vụ kiện, mã thông báo XRP hiện đã mất hơn 50% giá trị và xu hướng được thiết lập sẽ tiếp tục khi nhiều sàn giao dịch xóa mã thông báo. Tuyên bố Ripple giải thích:

Chúng tôi luôn nói rằng có sự thiếu rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ – vụ kiện của họ đã ảnh hưởng đến vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội không có liên quan đến Ripple. Nó cũng đã làm xáo trộn nguồn nước cho các sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường và thương nhân.

Khách hàng Ripple bên ngoài Hoa Kỳ


Trong khi đó, nhóm Ripple, những người mà các giám đốc điều hành trước đây đã đe dọa rút khỏi Hoa Kỳ, cũng đang nhắc lại khẳng định rằng mã thông báo chủ yếu được giao dịch bên ngoài quốc gia đó.

“Phần lớn khách hàng của chúng tôi không ở Hoa Kỳ và tổng khối lượng XRP chủ yếu được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ. Ví dụ: có các quy tắc rõ ràng về con đường sử dụng XRP ở Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore” Tuyên bố Ripple.

Trong khi đó, nhóm Ripple cho biết họ đã sẵn sàng để tự bảo vệ mình trước tòa mặc dù tuyên bố cho thấy rằng công ty cũng đang đặt hy vọng vào ban lãnh đạo sắp tới của SEC. Nhiệm kỳ của Jay Clayton lãnh đạo hội đồng quản trị SEC, nơi đã đưa ra quyết định đệ đơn kiện Ripple, gần đây đã kết thúc. Sau khi Clayton ra đi, luật sư Elad Roisman đã được bổ nhiệm làm quyền chủ tọa.

Ban SEC mới không có khả năng thay đổi khóa học


Tuy nhiên, những người khác như luật sư Jake Chervinsky nói rằng tỷ lệ cược vẫn chống lại việc Ripple chiến thắng bất chấp sự thay đổi của hội đồng quản trị. Trong một bài đăng trên Twitter, Chervinsky nói:

Rất khó có khả năng những thay đổi trong ban lãnh đạo của SEC sẽ có bất kỳ tác động nào đến trường hợp Ripple. Với sự im lặng dễ thấy của Comm’r Peirce, tôi đoán cuộc bỏ phiếu đã nhất trí ủng hộ việc nộp đơn. Bất kể, vụ án đang được khởi tố bởi các luật sư thực thi, những người ở đây để ở lại.

Điều thú vị là mặc dù SEC đã ra phán quyết rằng bitcoin và ethereum không phải là chứng khoán, nhưng điều đó đã không ngăn được những đối thủ bitcoin như Peter Schiff giải trí. Trong giao dịch mới nhất của mình đối với bitcoin, Schiff đã cân nhắc đến sự thất bại của Ripple / XRP bằng cách hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu SEC chỉ định tương tự bitcoin làm bảo mật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây