SEC nộp hồ sơ cho thấy Anthony Scaramucci có kế hoạch bắt đầu một quỹ đầu tư Bitcoin

0
2346

Theo một hồ sơ chính thức lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhà đầu tư và cựu trợ lý Nhà Trắng của Trump, Anthony Scaramucci đã sẵn sàng bắt đầu một quỹ đầu tư liên quan đến bitcoin.

Một quỹ Bitcoin khác trên Horizon?

Mức độ chú ý chủ đạo và sự chấp nhận bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​trong suốt năm 2020 là chưa từng có. Một số công ty như MicroStrategy, Square và Guggenheim Investments, trong số những công ty khác đang tích cực mua tiền điện tử hàng đầu như một hàng rào chống lại đồng bạc xanh.

Về việc áp dụng, một số nhà phê bình bitcoin đầu tiên ở Phố Wall hiện đã chuyển quan điểm của họ về loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Các tổ chức tài chính như JPMorgan Chase và Citi, trong số những tổ chức khác, đều đang dần nóng lên và dần đều với bitcoin.

Mới nhất trong những phát triển này là việc đệ trình lên SEC về quỹ có tên SkyBridge Bitcoin Fund L.P.

Theo hồ sơ, không có khoản đầu tư nào được nhận từ những người tham gia bên ngoài. Tuy nhiên, quỹ liệt kê quy mô đầu tư tối thiểu là 50.000 đô la. Bên cạnh Scaramucci, Brett Messing, một đối tác tại Scaramucci’s SkyBridge Capital cũng được đề cập trong hồ sơ.

Theo báo cáo của The Block, Scaramucci trước đó đã xuất hiện trên một tập của ấn phẩm của podcast The Scoop, nơi bình luận về việc Paul Tudor Jones tham gia vào không gian tiền điện tử, ông lưu ý:

“Tôi không gặp vấn đề gì khi sở hữu, với tư cách là người chuyển khoản qua quỹ của ông ấy, một số mức độ tiếp xúc với tiền kỹ thuật số”.

Cũng cần lưu ý rằng trước đó SkyBridge đã mở rộng cửa cho các nhà đầu tư của mình có khả năng đầu tư vào các quỹ đầu tư sẽ “cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số”.

Vào thời điểm đó, công ty tuyên bố:

“Công ty có thể tìm cách tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số (như được định nghĩa ở đây) bằng cách đầu tư vào các Quỹ đầu tư cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số. Các khoản đầu tư của Công ty và / hoặc Quỹ đầu tư cũng có thể được thực hiện vào các công ty cung cấp công nghệ liên quan đến tài sản kỹ thuật số hoặc các công nghệ mới nổi khác ”.

Quỹ tiền điện tử đạt được lực kéo

Với việc thị trường tiền điện tử tăng lên, nhu cầu bán lẻ và tổ chức đối với các quỹ tiền tệ kỹ thuật số đã tăng vọt và tất nhiên, các công ty không lãng phí thời gian để đáp ứng nhu cầu này.

Đầu năm nay, BTCManager đã báo cáo rằng công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số của Canada 3iQ đã thông báo về việc niêm yết quỹ bitcoin của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto sau khi IPO thành công.

Tương tự, vào tháng 8, nhà đầu tư Fidelity Investments ở Phố Wall đã thông báo rằng họ đã chuẩn bị khởi động quỹ BTC đầu tiên của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây