Telos ra mắt giao thức NFT có điều kiện cho phép các dự án tiền điện tử mở khóa thanh khoản

0
1577

Telos, một mạng và nền tảng blockchain, hôm nay đã công bố sự ra mắt của T-Bond NFT, một sự kết hợp mới của DeFi và NFT như một công cụ để mở khóa thanh khoản. T-Bonds cho phép mã thông báo được khóa thành Mã thông báo không thể chuyển nhượng (NFT), sau đó được mở khóa khi ngày đáo hạn hoặc các điều kiện đáo hạn khác được đáp ứng. Các NFT T-Bond này có thể được bán hoặc giao dịch trên các thị trường thứ cấp để đầu tư hoặc như một biện pháp bảo vệ lợi nhuận cho các token cung cấp phần thưởng đặt cược, giống như Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ hoặc “T-Bills”.

Ngày nay, các dự án phải đối mặt với những thách thức đáng kể khi gây quỹ trong hệ sinh thái tiền điện tử. Một kịch bản phổ biến là khi một dự án bán mã thông báo với mức chiết khấu để hỗ trợ một cột mốc kỹ thuật, chẳng hạn như ra mắt mạng chính. Khi công ty cung cấp mã thông báo thông qua các sàn giao dịch, người mua ngay lập tức tận dụng mọi khoản chiết khấu sớm mà họ nhận được bằng cách bán mã thông báo của họ. Điều này làm suy yếu mục tiêu của việc bán mã thông báo ban đầu, đó là hỗ trợ bền vững cho sự phát triển lâu dài của dự án.

NFT của T-Bond giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các dự án tiền điện tử bán mã thông báo bị khóa trong NFT cho đến khi đáp ứng các điều kiện đáo hạn của T-Bond. Mặc dù điều kiện đáo hạn phổ biến nhất có thể là một ngày cụ thể, nó cũng có thể dựa trên các mốc quan trọng như việc phát hành testnet, mạng chính hoặc tính năng kỹ thuật khác của dự án hoặc thậm chí là giá mã thông báo cụ thể.

Nếu người mua cần truy cập thanh khoản trước khi điều kiện đáo hạn được đáp ứng, họ có thể chỉ cần bán NFT của mình trên bất kỳ thị trường thứ cấp nào được hỗ trợ. NFT T-Bond có thể đổi chủ thường xuyên nếu cần cho đến khi đạt đến tuổi thọ của nó, lúc đó chủ sở hữu hiện tại có thể mở khóa tính thanh khoản của nó.

“Các NFT của T-Bond cung cấp một lựa chọn mới và mạnh mẽ cho bất kỳ dự án nào tìm kiếm nguồn vốn dựa trên thành tựu kỹ thuật trong tương lai. Quay trở lại thời kỳ bùng nổ ICO và vẫn tiếp tục, có quá nhiều dự án đã gây quỹ chỉ để thấy mã thông báo của họ giảm mạnh về giá trị và sự hỗ trợ của cộng đồng giảm dần. NFT của T-Bond tạo ra một hệ sinh thái nơi các dự án có thể gây quỹ thông qua các nhà đầu tư, những người này có quyền tự do bán NFT của họ trên thị trường thứ cấp mà không ảnh hưởng đến giá mã thông báo. Điều này tạo điều kiện cho một mô hình bền vững hơn rất nhiều bằng cách khai thác sức mạnh tổng hợp mới giữa DeFi và NFT. ”

  • Douglas Horn, Kiến trúc sư trưởng của chuỗi khối Telos

DAO hoặc các dự án tiền điện tử thuộc bất kỳ loại nào đều có thể phát hành trái phiếu chữ T
Trái phiếu chữ T có vòng đời với ba giai đoạn: Tạo, Nắm giữ / Giao dịch và Đáo hạn. NFT T-Bond được nhà phát hành của họ bán cho người mua ban đầu với một loại tiền tệ khác với mức chiết khấu để bù đắp cho nhà phát hành về bản chất kém thanh khoản của các mã cơ bản. NFT của T-Bond về mặt kỹ thuật không phải là một trái phiếu, bởi vì không giống như trái phiếu, là một công cụ nợ, T-Bond chuyển quyền sở hữu các mã thông báo cơ bản bất cứ khi nào NFT được bán, vì vậy không bao giờ có một khoản nợ được tạo ra.

Giống như trái phiếu, định giá của T-Bond NFT là hàm của mệnh giá của nó liên quan đến thời gian đến hạn kỳ vọng của nó so với các hình thức lợi tức thay thế. Với các mã thông báo cung cấp phần thưởng đặt cược, T-Bonds có thể thấy giá trị hiện tại của chúng tăng lên nếu lợi suất phần thưởng đặt cược giảm xuống và ngược lại, tạo cơ hội để bảo hiểm rủi ro hoặc đầu cơ vào lợi suất.

Trường hợp sử dụng ban đầu
Việc sử dụng T-Bond NFT đầu tiên sẽ do chính Telos thực hiện vì nó sử dụng nguồn dự trữ TLOS hiện có để tạo ra một nhóm thanh khoản lớn ETH / TLOS trên Uniswap như một phần của kế hoạch TULIP mới được phát hành. Việc mua bán sẽ được sắp xếp trong vòng hai tuần. Thông tin thêm về đợt bán TLOS T-Bond NFT đầu tiên sẽ được công bố trong vòng 48 giờ trước khi đợt bán hàng bắt đầu trên telos.net, nơi cũng có thêm thông tin về cách tham gia. Nhóm Telos tin rằng những người khác sẽ làm theo, sử dụng các công cụ và tài liệu nguồn mở do mạng cung cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây