Tiền điện tử: “Không phải là sản phẩm định chế”

0
2397

Bitcoin vào năm 2020 cuối cùng đã thu hút các nhà đầu tư tổ chức với sự giàu có và vốn đầu tư nghiêm túc. Và đó chính xác là lý do tại sao tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch cao hơn mức đỉnh trước đó được thiết lập vào năm 2017.

Nhưng tại sao sau đó, một trong những nhà đầu tư “tuyệt vời” nhất thế giới và “cá mập” chương trình truyền hình lại tuyên bố rằng tiền điện tử “không phải là một sản phẩm thể chế” dựa trên việc anh ta mua các tài sản mới nổi được thực hiện vào thời điểm đó?

Kevin O’Leary: Tiền điện tử hoàn toàn không liên quan đến các tổ chức

Câu chuyện lớn nhất thúc đẩy quá trình tăng giá của Bitcoin vào năm 2020, là sự quan tâm đột ngột từ các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng đã coi tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và một cách để bảo vệ chống lại lạm phát.

Những công dụng này, tuy nhiên, vẫn đang phát triển. Nhưng tiềm năng của tài sản cho thấy nó có thể dẫn đến thất bại hoàn toàn hoặc làm gián đoạn hoàn toàn hệ thống tài chính hiện tại.

Vì bất cứ lý do gì, lần đầu tiên trong lịch sử tài sản của mình, các nhân vật nổi tiếng trong ngành tài chính đang nói về Bitcoin, mua BTC và nói với những người khác tại sao họ nên làm như vậy.

Tuy nhiên, bản thân Ngài Wonderful, Kevin O’Leary, được biết đến với vai trò của mình trên TV’s Shark Tank hoặc trong giới tài chính về các khoản đầu tư của mình, nói rằng tiền điện tử – bao gồm cả Bitcoin – “không phải là một sản phẩm thể chế”.

Ngôi sao Shark Tank thừa nhận Bitcoin có thể trở nên khác biệt, bơi với những người ngang hàng gọi rằng nó là chuối

Vài tuần trước, trong khi tham gia với nhà phát ngôn Bitcoin Anthony Pompliano trên podcast của mình, ngôi sao của Shark Tank, Kevin O’Leary, đã bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy đã là một “người tiền điện tử” từ năm 2017.

Vào thời điểm đó, anh ấy đã mua nhiều loại Bitcoin, Ethereum, XRP và các đồng tiền khác có sẵn tại thời điểm đó để “giải trí”. Anh ta chỉ chi 100 đô la, hiện giờ trị giá xấp xỉ một nửa số tiền anh ta bỏ vào ban đầu.

Sử dụng ví dụ này, anh ấy thừa nhận rằng có thể Bitcoin khác biệt, nhưng tiền điện tử là “không đáng kể” đối với thị trường tài chính lớn hơn và đám đông tổ chức.

Ông cảnh báo rằng do các quy định tiềm ẩn, các tổ chức sẽ không muốn bị tụt, hoặc tệ hơn nữa, ngày càng có nhiều quỹ đổ vào và khi chính phủ cuối cùng kéo tấm thảm, các vụ kiện tập thể.

Vì những lý do đó, anh ấy đã “ra ngoài” với Bitcoin. O’Leary cũng không phải là nhà đầu tư Shark Tank duy nhất hoài nghi về tiền điện tử. Mark Cuban tuyên bố anh ấy muốn sở hữu chuối hơn Bitcoin. Điều đó khiến một vài con cá mập vẫn có khả năng “đầu tư” – con nào tiếp theo trong bể đối đầu và trả giá với Bitcoin?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây