Tình trạng khan hiếm than của Trung Quốc gây ra thiếu điện, khai thác Bitcoin ‘bị ảnh hưởng nặng nề’

0
844

Các báo cáo khu vực từ Trung Quốc nêu chi tiết rằng các công ty khai thác bitcoin ở một số khu vực nhất định ở Nam Trung Quốc đang thiếu điện. Đất nước này đang gặp vấn đề lớn với giá than tăng vọt trên khắp đại lục, vì chính phủ Trung Quốc đã không cho phép các tàu chở than vào cảng. Do tình trạng thiếu điện ngày càng nghiêm trọng, các hoạt động khai thác đã bị đe dọa bởi các biện pháp phân bổ điện khẩn cấp.

Tuần này, trong khi giá bitcoin (BTC) chạm mức cao nhất mọi thời đại và hashrate tổng thể của mạng lưới đã tăng vọt, các báo cáo chi tiết rằng các thợ đào Trung Quốc đã gặp vấn đề với tình trạng thiếu điện. Chuyên mục tài chính của 8btc.com, Lylian Teng, nói chi tiết rằng trong khi các thợ mỏ đang giải quyết tình trạng thiếu giàn khoan và linh kiện, điện cũng đang thiếu ở một số khu vực của Trung Quốc.

Báo cáo của Teng nêu chi tiết rằng lý do vấn đề về điện là do chính phủ Trung Quốc đối đầu với các quốc gia than lớn nhất thế giới. Các thủy thủ từ các tàu chở than đã bị mắc kẹt trong nhiều tháng và ông Teng cho biết “các tỉnh ở Nam Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp phân phối điện khẩn cấp”.

“Trong những trường hợp như vậy, các hoạt động khai thác bitcoin ngốn điện bị ảnh hưởng nặng nề nhất,” Teng giải thích. “Ngoài mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Australia, có thông tin cho rằng do thời tiết cực kỳ lạnh ở Nga năm nay, Nga đã cắt đường truyền điện sang Trung Quốc, và các khu vực sử dụng điện của Nga tập trung ở miền nam Trung Quốc, điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm áp lực đối với nguồn cung cấp điện ở Trung Quốc ”.

Bitcoin (BTC) gần đây đã chạm mức cao 28.378 đô la cho mỗi đơn vị vào ngày 27 tháng 12 năm 2020, nhưng đã giảm sau mức cao gần đây. Vào Chủ nhật, hashrate tổng thể đã tăng cao từ 130 đến 145 exahash mỗi giây (EH / s). Vào chiều Chủ nhật, mạng dao động ở khoảng 18,67T (18,670,168,558,399) nhưng cũng đã thay đổi vào ngày hôm nay, chỉ giảm một chút ở mức 18,65T.

Với 18 hoạt động khai thác dành sức mạnh xử lý cho mạng BTC, một tỷ lệ cao trong số các thợ đào hàng đầu mỗi giây, đến từ Trung Quốc. F2pool đặt lệnh phân nhỏ nhiều nhất với 19,7% phân phối hoặc 25,9EH / s. Tiếp theo là Binance Pool (16,15 EH / s), Antpool (13,11 EH / s), Viabtc (12,80 EH / s) và Btc.com (11,89 EH / s).

Bất chấp các báo cáo gần đây cho thấy Trung Quốc đang mất thị phần xử lý BTC, bản đồ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) cho thấy Trung Quốc vẫn chiếm 65% tỷ lệ chia nhỏ hôm nay. Trong khi một số thợ đào có thể bị thiếu điện, tổng hàm chia nhỏ SHA256 trên toàn thế giới vẫn đang giảm dần ở tốc độ cao hơn trung bình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây