Tỷ phú người Mỹ Sam Zell tuyên bố nghi ngờ Bitcoin

0
3976

Tỷ phú người Mỹ Sam Zell tuyên bố nghi ngờ Bitcoin và tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể là “câu trả lời hoặc một trong những câu trả lời” cho những rắc rối tài chính của xã hội.

Tuy nhiên, cựu luật sư cho biết ông không “tin” các thành viên của hệ sinh thái bitcoin và thậm chí còn gọi các Bitcoiners là “tắc kè hoa”. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư bất động sản cho biết:

Thành thật mà nói, tôi rất nghi ngờ về Bitcoin. Cuối cùng, nó có thể là câu trả lời hoặc một trong những câu trả lời. Nhưng hiện tại, đó là một thế giới cực kỳ đông đúc bởi những con tắc kè hoa và các nhân vật nói nhanh khác. Tôi không tin rằng tất cả những người tham gia vào đó đều là những người mà tôi muốn theo dõi.

Ngoài ra, Zell tin rằng xã hội phải đối mặt với rủi ro lớn nhất từ ​​việc đồng đô la Mỹ bị mất giá, như một loại tiền tệ dự trữ. Ông cảnh báo rằng nếu “chúng tôi tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm ngay bây giờ”, đồng đô la sẽ mất trạng thái dự trữ trong khoảng thời gian khoảng một thập kỷ. Anh ấy dự đoán rằng trong một sự kiện như vậy, anh ấy thấy “mức sống của chúng ta giảm 25%” và nói:

Nợ không giới hạn và hoạt động thiếu trách nhiệm không dẫn đến kết quả tích cực. Đó là một loại kịch bản thảm khốc.

Nhiều người chia sẻ sự hoài nghi của Zell về Bitcoin. Cho đến gần đây, ngay cả các nhà đầu tư tổ chức cũng không hoàn toàn tin tưởng vào thị trường BTC. Tuy nhiên, năm nay, nhiều người đã nhận thấy các nhà đầu tư doanh nghiệp là lý do đằng sau cuộc biểu tình của bitcoin. Một số thậm chí còn coi tài sản kỹ thuật số như một hàng rào tốt hơn để chống lại lạm phát, thay vì vàng.

Tiền điện tử phổ biến giảm khoảng 1.800 đô la sau khi vi phạm ATH của tuần trước – một sự điều chỉnh mà nhiều người trong lĩnh vực này đã dự đoán. Tuy nhiên, đà tăng vẫn có thể tiếp tục, khi gần đây, một nhà đầu tư tổ chức khác, MicroStrategy đã thông báo mua Bitcoin trị giá khoảng 650 triệu đô la, trong đợt giảm giá BTC.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin là khoảng $ 22.736,98 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 35.985.402.095. Giá BTC đã giảm 3,2% trong giờ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây