Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ đã nhận được lệnh

0
2295

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ đã nhận được lệnh áp đặt việc đóng băng tài sản và các biện pháp cứu trợ khẩn cấp khác đối với Virgil Capital LLC và các công ty liên kết của nó liên quan đến một cáo buộc gian lận chứng khoán liên quan đến tiền điện tử hàng đầu của Virgil Capital quỹ giao dịch, Virgil Sigma Fund LP.

  • Stefan Qin, người sáng lập 23 tuổi của Virgil Capital, đã bị SEC buộc tội “ngụy tạo hồ sơ” vì đã không mua lại 3,5 triệu đô la đầu tư và cố gắng rút 1,7 triệu đô la trong quỹ nhà đầu tư để trả cho những kẻ cho vay nặng lãi Trung Quốc, SEC cho biết.
  • Các bị cáo bị cáo buộc đã lừa dối các nhà đầu tư tin rằng tiền của họ chỉ được sử dụng cho giao dịch tiền điện tử thông qua một thuật toán độc quyền, trong khi Qin và các tổ chức sử dụng số tiền thu được cho mục đích cá nhân hoặc cho các khoản đầu tư rủi ro cao không được tiết lộ kể từ ít nhất là năm 2018.
  • Các nhà đầu tư đã không thể nhận được tiền mua lại từ Quỹ Virgil Sigma sớm nhất là vào tháng 7 và họ được cho biết lợi ích của họ đã được chuyển sang một quỹ khác, VQR Multistrategy Fund LP, về cơ bản cũng do Qin kiểm soát. Tuy nhiên, không có vụ chuyển tiền nào như vậy xảy ra và số tiền đổi lại vẫn chưa hoàn thành, theo khiếu nại của SEC.
  • Ủy ban cũng cáo buộc rằng Qin đang tích cực cố gắng chiếm đoạt tài sản từ Quỹ VQR và huy động các khoản đầu tư mới vào Quỹ Sigma.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây