Vụ kiện của SEC chống lại Ripple được thiết lập cho hội nghị tiền xử lý ảo vào tháng Hai

0
936

Vụ kiện của SEC đối với Ripple vì bán XRP dưới dạng bảo mật không có giấy phép sẽ bắt đầu bằng tiền xử lý vào tháng 2 năm 2021.

Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ đã ấn định ngày 22 tháng 2 năm 2021 là ngày xét xử trước vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chống lại Ripple Labs và các tác nhân chính của nó.

Theo một tài liệu của tòa án được đệ trình vào thứ Ba, luật sư đại diện cho tất cả các bên về vấn đề này sẽ tổ chức một cuộc họp tiền xét xử qua điện thoại. Là một phần của quá trình chuẩn bị cho phiên điều trần sơ bộ, các bên trong vụ việc sẽ gửi một lá thư chung một tuần trước ngày xử lý trước nêu rõ:

“(1) mô tả ngắn gọn về vụ việc, bao gồm cơ sở thực tế và pháp lý cho (các) khiếu nại và (các) bào chữa, (2) bất kỳ động thái dự tính nào và (3) triển vọng giải quyết.”


Đầu tháng 12, SEC đã đệ đơn kiện Ripple, cáo buộc công ty blockchain bán mã thông báo XRP vi phạm luật chứng khoán. Tình trạng pháp lý của XRP như một loại hàng hóa hoặc bảo mật từ lâu đã trở thành chủ đề tranh luận trong và ngoài không gian tiền điện tử.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã phản ứng với vụ kiện bằng cách tạm ngừng giao dịch XRP hoặc xóa hoàn toàn mã thông báo khỏi nền tảng của họ. Các công ty đầu tư như Bitwise Asset Management cũng đã thanh lý khoản nắm giữ XRP của họ sau hành động thực thi của SEC.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, đối tác MoneyGram của Ripple đã tách mình khỏi công ty, khẳng định rằng họ không sử dụng RippleNet. Giá XRP cũng đã giảm đáng kể, giảm hơn 65% trong tháng 12.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào đầu tuần, Ripple đã cáo buộc SEC làm hại những người nắm giữ mã thông báo XRP. Ripple cũng tuyên bố ý định phản hồi các tuyên bố của Ủy ban chống lại công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây