100 đô la hoán đổi: Khối lượng Ethereum Dex đã thấy 39 tỷ đô la vào tháng trước mặc dù phí giao dịch ‘điên rồ’

0
941

Trong 12 tháng qua, các giải pháp tài chính phi tập trung (defi) dựa trên Ethereum và các nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) đã rất phổ biến. Đặc biệt, các ứng dụng Dex đã chứng kiến ​​nhu cầu lớn và trong 30 ngày qua, khối lượng giao dịch dex đã đạt 39 tỷ USD tiền hoán đổi. Tuy nhiên, một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng dex phải đối mặt tiếp tục là các khoản phí khổng lồ liên quan đến việc tương tác với các nền tảng như Uniswap và các nền tảng dex khác.

Nền tảng trao đổi phi tập trung của Ethereum Xem khối lượng giao dịch kỷ lục trong 30 ngày
Các ứng dụng Dex như Uniswap, 1inch, Sushiswap, 0x, Matcha, Kyber và những ứng dụng khác đã là những nền tảng rất phổ biến trong năm ngoái. Công ty tổng hợp thị trường defi defipulse.com cho thấy rằng ngày nay có hơn 22 tỷ đô la giá trị được đưa vào các nền tảng defi. Một lượng đáng kể giá trị ether bị khóa này cũng được đại diện bởi các ứng dụng dex và cơ sở người dùng ngày càng tăng. Vào ngày 14 tháng 1 năm 2021, số liệu thống kê từ Dune Analytics cho thấy trong tháng trước, khối lượng giao dịch dex đã thu về 39,86 tỷ đô la. Các ứng dụng dex đã chứng kiến ​​12 tỷ đô la hoán đổi trong bảy ngày qua và ứng dụng dex hàng đầu về số lượng là Uniswap.

$100 Swaps: Ethereum Dex Volumes Saw $39 Billion Last Month Despite 'Insane' Trading Fees


Tổng mức tăng trưởng khối lượng sau 30 ngày của tất cả các sàn giao dịch phi tập trung đã tăng vọt 103% trong tháng này.
Theo sau khối lượng giao dịch của Uniswap lần lượt là Sushiswap, Curve, 0x và Balancer. Mỗi tuần, Uniswap và Sushiswap đang chứng kiến ​​hàng tỷ USD khối lượng thương mại toàn cầu và Uniswap là ứng dụng defi lớn thứ tư, theo số liệu thống kê hiện tại với tổng giá trị khoảng 2,77 tỷ USD bị khóa (TVL). Tuy nhiên, mặc dù các sàn giao dịch phi tập trung đã chứng kiến ​​số dư TVL lớn và khối lượng giao dịch đáng kể, cộng đồng tiền điện tử vẫn bị kinh ngạc bởi các khoản phí liên quan đến các ứng dụng dex dựa trên Ethereum.

Người dùng tiền điện tử phàn nàn về các khoản phí Dex lớn


Ví dụ, nhà nghiên cứu và tác giả Bitcoin nổi tiếng, Hasu, gần đây đã nói rằng một số “dự án defi tạo ra dòng tiền từ phí gần như toàn bộ mạng Bitcoin”. Trong hai tuần qua, rất nhiều người ủng hộ tiền điện tử đã phàn nàn về các khoản phí khổng lồ liên quan đến các nền tảng dex như Uniswap và Sushiswap.

$100 Swaps: Ethereum Dex Volumes Saw $39 Billion Last Month Despite 'Insane' Trading Fees


Người đề xuất Bitcoin, Brad Mills phàn nàn về phí dex bắt nguồn từ nền tảng Uniswap dựa trên Ethereum.
Hơn nữa, trong một số trường hợp, mọi người đã phải trả phí giao dịch onchain liên quan, nhưng việc hoán đổi cuối cùng không thành công. Vào ngày 7 tháng 1 năm 2021, chuyên gia bitcoin Brad Mills đã tweet về việc trả phí giao dịch dex 120 đô la.

“Chỉ cần một khoản phí bình thường 120 đô la để sử dụng Uniswap trên Ethereum,” Mills nói. “Defi là tương lai của tài chính cho những người không có ngân hàng,” anh nói thêm một cách mỉa mai. Cách đây vài giờ, một cá nhân đã viết: “Bây giờ tôi sẽ khóc vì phí Uniswap mà tôi vừa trả.”

Trong một tweet khác vào thứ Sáu, một người dùng giải thích rằng “phí trên Uniswap là điên rồ – Họ cần tìm ra cách để hạn chế điều này hoặc Uniswap sẽ ổn định như một sàn giao dịch phi tập trung”, anh ấy nói thêm trong khi chia sẻ hình ảnh về phí Uniswap vào thứ Sáu .

$100 Swaps: Ethereum Dex Volumes Saw $39 Billion Last Month Despite 'Insane' Trading Fees

Ảnh chụp màn hình cho thấy rằng giao dịch chậm nhất sẽ mất 40 đô la phí ether và giao dịch đó sẽ giải quyết trong 12 phút. Một giao dịch tốc độ trung bình sẽ giải quyết trong một phút, chi phí hơn $ 58 đô la để tương tác với Uniswap. Hơn nữa, thời gian xác nhận nhanh nhất dưới 30 giây sẽ khiến nhà giao dịch lấy lại 100 đô la chỉ vì phí. “Ôi trời ơi, những khoản phí Uniswap này thật điên rồ…”, một người khác đã tweet vào chiều thứ Sáu. Một người khác phàn nàn và nói rằng họ muốn giao dịch nhưng phí dex quá cao.

“Tôi muốn bắt đầu giao dịch trên Uniswap, nhưng tôi chưa giàu nên… .fees. Có lựa chọn thay thế nào không? ” người hỏi.

Tất nhiên, trong suốt tất cả các cuộc thảo luận về phí dex cao, một số lượng lớn các thành viên cộng đồng tiền điện tử đã tán thành blockchain yêu thích của riêng họ với tuyên bố về mức phí thấp hơn. Bất chấp sự dẫn đầu to lớn của Ethereum trong không gian tài chính phi tập trung (defi), nhiều người tin rằng mạng lưới sẽ chững lại nếu phí không được cải thiện trong tương lai gần. Một người thậm chí còn so sánh mạng Ethereum với các vấn đề về phí và tắc nghẽn giao dịch của BTC và gọi cả hai mạng là công nghệ cổ xưa.

“ETH là Bitcoin của Defi”, tài khoản Twitter có tên là ‘Green Eggs-n-Sam giải thích. “Công nghệ cũ, không thể mở rộng> 10 năm. dựa trên lợi thế của người đi trước, thực tế không sử dụng được w / oa tập trung lớp 2, đồng thời, các giải pháp ưu việt và off-dốc đang xuất hiện bên trái và bên phải. ” Lời chỉ trích gay gắt của người đề xuất tiền điện tử thực sự là một bài tweet khá phổ biến với 165 lượt thích vào thời điểm xuất bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây