4 lý do có thể cho sự điều chỉnh $ 12 nghìn của Bitcoin sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 42.000 đô la

0
1620

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ngày trên 30.000 USD trong một đợt điều chỉnh lớn vượt quá 27%. Dưới đây là bốn lý do có thể cho nó.

Vài ngày qua có rất nhiều biến động đối với Bitcoin. Tuy nhiên, cuối cùng, sự biến động diễn ra có lợi cho phe gấu.

Giá đã mất gần 12.000 đô la giá trị và giảm xuống mức thấp nhất trong ngày khoảng 30.260 đô la trên Bitstamp. Trên thực tế, 6 trên 9 cây nến 4 giờ trước đây đều được sơn màu đỏ. Đây là mức giảm khoảng 27%.

Tất cả những điều này xảy ra vài ngày sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 42.000 đô la vào thứ Sáu và đáng để xem xét một số lý do có thể xảy ra.

Giá đã đi theo đường Parabol mà không có sự điều chỉnh nghiêm trọng

Đây là điều đầu tiên mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm khi nhìn vào biểu đồ trên. Như đã thấy ở đó, đợt điều chỉnh lớn duy nhất trên 10% đã xảy ra vào ngày 4 tháng 1 khi giá giảm từ 33.600 USD xuống còn khoảng 27.700 USD – giảm 17%.

Ngoài ra, nó đã “chỉ tăng” cho Bitcoin kể từ khi nó vượt qua mốc 20.000 đô la đáng thèm muốn vào tháng 12.

Điều này gần đây đã được đề xuất bởi Dan Held, người đề xuất Bitcoin nổi tiếng , người đã lưu ý rằng “giống như chu kỳ trước, sẽ có một số lần sụt giảm trong chu kỳ này”.

Ngoài ra, một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng thị trường Bitcoin đã bị lạm dụng quá nhiều. Điều này được thể hiện một cách hoàn hảo bởi số lượng thanh lý chỉ trong 24 giờ qua.

Trong vòng chưa đầy một ngày, hơn 2,87 tỷ đô la trị giá của cả hai vị thế bán và dài đã bị xóa sổ trên các sàn giao dịch lớn.

Như thường lệ, Binance đang dẫn đầu, theo sau là Huobi và Bybit. Cũng cần lưu ý rằng khối lượng giao dịch ngày hôm nay cũng rất đáng kể, đạt khoảng 235 tỷ đô la vào thời điểm viết bài này.

Trong mọi trường hợp, trong tương lai, nếu xu hướng vẫn còn nguyên vẹn, điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin thường dễ bay hơi theo truyền thống và những đợt tăng đột biến như vậy là điều thường thấy.

Lợi nhuận

Câu chuyện chính trong năm qua là cuộc biểu tình này không phải do bán lẻ thúc đẩy mà là do các tổ chức thúc đẩy. Và chúng ta có thể thấy tại sao ý tưởng này lại trở nên phổ biến như vậy.

Rất nhiều cá nhân có giá trị ròng cao, các quỹ đầu cơ nổi tiếng và các công ty giao dịch công khai đã nhảy vào chuyến tàu Bitcoin. Và trong khi rất nhiều người trong số họ đã vạch ra những phẩm chất vốn có của Bitcoin làm lý do cho sự tham gia của họ, đẩy câu chuyện “kho giá trị kỹ thuật số” lên một tầm cao mới, thì việc chốt lời rõ ràng không nằm ngoài phương trình.

Mới hôm nay, trong bối cảnh vụ tai nạn đang diễn ra, CIO của Guggenheim, Scott Minerd, cho biết :

“Sự tăng giá theo đường parabol của Bitcoin là không bền vững trong thời gian tới. Dễ bị thất bại. Mức tăng kỹ thuật mục tiêu là $ 35,000 đã bị vượt quá. Đã đến lúc lấy tiền khỏi bàn rồi. ”

Như CryptoPotato đã báo cáo lại vào tháng 11, Guggenheim đã đệ trình lên SEC để tìm kiếm sự chấp thuận phân bổ hàng triệu đô la BTC. Điều này cho thấy rằng mặc dù các tổ chức có thể thu hút thêm sự chú ý và vốn cho thị trường, nhưng việc nhận ra lợi nhuận là điều tối quan trọng đối với tất cả mọi người tham gia.

Cá voi run tay yếu hơn

Trong báo cáo gần đây của chúng tôi, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng địa chỉ cá voi tiếp tục tích lũy trong khi bitcoin trên các sàn giao dịch đang giảm.

Nói chung, các nhà đầu tư bán lẻ có nhiều khả năng giữ BTC của họ trên sàn giao dịch vì số lượng không đáng kể. Đây không phải là một hiện tượng mới – nó đã xảy ra gần một năm.

Tuy nhiên, CTO của công ty tình báo tiền điện tử Glassnode đã nhấn mạnh mối tương quan giữa giá bitcoin và số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC ngày càng tăng. Điều này cho thấy rằng cá voi đang mở rộng lượng nắm giữ khi giá đang tăng.

Ảnh hưởng ròng của tất cả những điều này là những người có lượng nắm giữ nhỏ hơn có xu hướng bán cho những người có lượng nắm giữ lớn hơn – do đó, những người yếu hơn sẽ bị lung lay.

HSBC Chặn giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có một tin tức từ đầu ngày hôm nay. HSBC đã báo cáo bị chặn giao dịch đến hoặc từ trao đổi cryptocurrency, và nó đã đưa ra một cách tiếp cận nặng tay để Bitcoin và cryptos khác.

Một số ngân hàng của Vương quốc Anh cũng đã thực hiện các động thái để ngăn khách hàng của họ mua tài sản tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ.

Mặc dù điều này không có vẻ gì là đáng ngạc nhiên, nhưng HSBC là một gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu và thực tế là khách hàng của họ sẽ không thể chuyển tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử có thể dễ dàng trở thành chất xúc tác cho việc bán tháo theo hướng bán lẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây