9 nghìn tỷ so với 100 nghìn tỷ: Tỷ phú Mike Novogratz hỏi loại tiền điện tử nào sẽ chiến thắng trong cuộc đua thanh toán

0
1334

Vào ngày 31 tháng 12, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã hỏi những người theo dõi Twitter của mình rằng đồng tiền blockchain nào có cơ hội chiến thắng tốt nhất trong cuộc đua thanh toán và đưa ra bốn lựa chọn. Novogratz cho biết có rất nhiều “ứng cử viên” và liệt kê ra khỏi Facebook’s diem, tether, bitcoin cash và stablecoin phổ biến của Circle.

Tuần này, Mike Novogratz đã hỏi những người theo dõi Twitter của anh ấy về công tác phí, bitcoin cash, USDC và tether (USDT), đồng xu nào “có cơ hội tốt nhất để giành được các khoản thanh toán?” Novogratz nói rằng có rất nhiều đối thủ và yêu cầu những người theo dõi anh cho anh biết suy nghĩ của họ về đồng tiền nào sẽ thống trị. Tweet đã nhận được rất nhiều phản hồi và nhiều người ủng hộ tài sản tiền điện tử đã thảo luận về câu hỏi của Novogratz và có một số giả thuyết thú vị.

“Ông Diệm có hiệu ứng mạng Facebook,” một cá nhân trả lời. “Nhưng sẽ được các cơ quan quản lý rất theo dõi. Vẫn nên là ứng cử viên số 1 nếu FB phân phối. USDC cuối cùng sẽ tiếp quản tether vì nó có trụ sở tại Hoa Kỳ và ít mờ ám hơn. Paypal có thể là một thách thức bất ngờ. Ổn định phi tập trung chẳng hạn như đô la thiết lập rỗng, ”người này nói thêm.

“LINK sẽ là người chiến thắng cuối cùng,” một người khác trả lời. “Người chiến thắng nền tảng rõ ràng là ETH, có thể là DIEM và tìm kiếm AVAX. Năm 2021 sẽ là năm thử nghiệm của stablecoin, với nhiều loại stablecoin giám sát được sinh ra và rất nhiều tiền được kiếm và bị mất trong các stablecoin cao cấp. USDT và USDC thống trị. ”

Tất nhiên, một số lượng lớn những người ủng hộ bitcoin cash (BCH) đã đăng trên dòng tweet của Novogratz và thảo luận về lợi ích của BCH như một phương tiện thanh toán.

“Bitcoin Cash xuống tay— Nhiều dự án BCH đã được tài trợ”, Wizewizzz, người đam mê bitcoin cash đã tweet cho Novogratz. “[Năm] nhóm phát triển đang đổi mới ở khía cạnh mở rộng quy mô [và cộng đồng] tập trung vào việc áp dụng [và] tiện ích trong thế giới thực. BCH nhằm mục đích trở nên ngang hàng với tiền điện tử ngang hàng— Không có dự án nào khác đến gần ”.

Nhà phát triển Jonathan Silverblood của General Protocols đã trả lời Novogratz và nói rằng đối với các khoản thanh toán, “giá trị phải ổn định theo mặc định.”

Silverblood nói thêm: “Điều này mang lại cho USDC và tether ngày nay một lợi thế rõ ràng, nhưng nó cũng phải tiết kiệm chi phí. “Vì lý do này, tôi tin rằng người chiến thắng vẫn chưa tồn tại. Ngoài các ứng cử viên hiện tại, tôi đang làm việc và tin tưởng vào BCH [bitcoin cash] làm đường ray. Đặc biệt, tôi làm như vậy vì họ đang tập trung vào đúng trường hợp sử dụng, và đang đổi mới cụ thể trong lĩnh vực này ”.

Cũng có những người ủng hộ bitcoin (BTC) tin rằng BTC là một kho lưu trữ giá trị (SoV), nhưng Lightning Network (LN) cũng có thể hoạt động như một phương tiện thanh toán.

“Không phải một đồng xu. Một giao thức. Các tuyến SoV nó sẽ là bất khả tri. Lightning có một cơ hội công bằng, ”nhà phân tích dữ liệu nổi tiếng Willy Woo đã tweet cho Novogratz để đáp lại tweet về đồng tiền thanh toán của mình.

Tuy nhiên, một số lượng lớn những người ủng hộ tiền điện tử đã phản ứng với suy đoán của Woo và nói rằng LN “chỉ có thể hoạt động với UX tốt nếu tiền điện tử hoạt động như tiêu chuẩn vàng, bạn cần phải tin tưởng những người giám sát”.

Một người khác nói thêm: “[Lightning Network] thậm chí không an toàn trước sự tấn công của Lũ lụt và Loot.” Một số cá nhân cũng cho biết các giải pháp lớp 2 sẽ được lưu trữ trên mạng Ethereum (ETH) trước tiên.

Nhiều người ủng hộ tài sản tiền điện tử tin rằng trong khi một kho lưu trữ giá trị (SoV) như vàng có vốn hóa thị trường 9 nghìn tỷ đô la, thì thị trường thanh toán lỏng lớn hơn nhiều.

Đường ray thanh toán chuỗi khối cung cấp giải pháp tiền điện tử ngang hàng đáng tin cậy và không tốn kém đang nhắm mục tiêu hiệu quả đến thị trường tiền mặt của thế giới hoặc M1 toàn cầu. So với 9 nghìn tỷ USD của vàng kim loại quý, thị trường thanh toán lỏng 100 nghìn tỷ USD lớn hơn 1011% so với SoV.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây