Aave và Chainlink đạt mức cao mới khi giá Bitcoin chiến đấu để giữ $ 32K

0
1283

Chainlink và Aave đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi những con bò Bitcoin đấu tranh để giữ giá BTC trên 32.000 đô la.

Giá Bitcoin ( BTC ) mở cửa vào cuối tuần bị mắc kẹt trong phạm vi $ 33.500 đến $ 32.000 nhưng tại thời điểm viết bài, tài sản kỹ thuật số này đang vật lộn để giữ trên 32.000 đô la. 

Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng đà giảm giá gần đây có thể là dấu hiệu của ‘sự cạn kiệt thể chế ‘ khi áp lực bán từ châu Á đã gia tăng kể từ ngày 19 tháng 1.

Bất chấp xu hướng giảm hiện tại của Bitcoin, một số nhà đầu tư tổ chức vẫn bám sát dự đoán của họ rằng giá BTC sẽ đạt 100.000 đô la trước khi kết thúc năm 2021. Điều này cho thấy rằng các tổ chức đang phấn khích bởi tâm lý nhà đầu tư gia tăng và các đề xuất mới cho ETF Bitcoin .

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi Bitcoin vẫn phải đối mặt với mức kháng cự xung quanh mức 33.000 đô la, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo nhận thấy một sự phát triển tích cực tiềm năng cho BTC. Woo nói rằng Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu của Bitcoin (SOPR), một số liệu thể hiện tỷ lệ lợi nhuận của BTC bằng cách chia giá bán cho giá đã trả, đã “giảm”.

Theo Woo, có một:“Đã đặt lại toàn bộ SOPR trên chuỗi. Các đồng tiền di chuyển giữa các nhà đầu tư mỗi giờ (MA 24h) không còn mang lại lợi nhuận trung bình nữa. Để đẩy SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng bán lỗ ”.

Bitcoin đã điều chỉnh SOPR. Nguồn: Glassnode

Woo cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư ít có khả năng bán thua lỗ, một tín hiệu sớm cho thấy Bitcoin có thể gần chạm đáy.

Altcoin và mã thông báo DeFi tăng vọt

Các mã thông báo DeFi và altcoin tiếp tục tạo ra con đường riêng của chúng khi Bitcoin tìm kiếm sự hỗ trợ. Polkadot (DOT), AAVE, Curve DAO Token (CRV) và Sushiswap (SUSHI) đều tăng khoảng 5% đến 7%.

Sự gia tăng giá của nhiều mã thông báo liên quan đến DeFi một phần lớn là kết quả của sự gia tăng hoạt động DEX. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khối lượng DEX hàng tháng đã tăng kể từ tháng 7 năm 2020 và hiện tổng giá trị bị khóa trong DeFi là 23,89 tỷ đô la.

Khối lượng DEX hàng tháng theo dự án. Nguồn: Dune Analytics

Chainlink (LINK) tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 25,50 đô la và vượt qua Litecoin ( LTC ) về tổng vốn hóa thị trường để trở thành dự án lớn thứ bảy được liệt kê trên CoinMarketCap. Giá Aave cũng đã phá vỡ lên mức cao nhất mọi thời đại là 229,39 đô la và tổng giá trị bị khóa trong nền tảng là 3,44 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 936,8 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 63,5%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây