Altcoin Explorer: Aave (AAVE), Giao thức DeFi hàng đầu

0
2104

Với sự gia tăng chưa từng có trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) mới chớm nở, tài chính và tiền bạc nói chung cuối cùng cũng đang hoạt động dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu phù hợp – người dân. Điều đó đang được nói, bất cứ điều gì là cơn thịnh nộ thường thu hút một số lượng lớn người chơi và thực thể hướng tới nó và đó chính xác là những gì đang xảy ra với DeFi.

Cuối cùng, đã có sự gia tăng gấp nhiều lần số lượng các dự án được cho là đang cố gắng phân cấp tài chính. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều là hàng chính hãng. Do đó, việc tách chất ra khỏi tiếng ồn càng trở nên quan trọng hơn.

Trong Altcoin Explorer này, BTCManger khám phá Aave (AAVE), một giao thức mã nguồn mở và không giám sát hàng đầu có thể được sử dụng để kiếm lãi tiền gửi, vay tài sản, v.v.

Lịch sử của Aave


Nói về Aave, trước tiên chúng ta hãy khám phá cái tên khá lạ lùng của nó. Chính xác thì AAVE có nghĩa là gì? Đối với những người mới bắt đầu, Aave là tiếng Phần Lan có nghĩa là ma. Tuy nhiên, cái tên này không nhằm mục đích khiến bất cứ ai sợ hãi. Thay vào đó, giao thức được đặt tên để thể hiện tham vọng của nó trong việc tạo ra một cơ sở hạ tầng minh bạch và cởi mở cho DeFi.

Aave được lên ý tưởng và chính thức ra đời vào tháng 9 năm 2018 sau khi có một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) thành công vang dội vào năm 2017 cho mã thông báo ETHLend nổi tiếng của nó, huy động được hơn 16,2 triệu đô la. Sau đó, nhóm ETHLend chính thức chuyển đổi sang Aave sau khi thành lập với ETHLend trở thành công ty con của Aave.

Vào tháng 1 năm 2020, Aave chính thức ra mắt mạng chính của mình và kể từ đó đã nhanh chóng khẳng định mình là một người chơi chính trong thị trường DeFi đang phát triển nhanh chóng. Đội ngũ đằng sau Aave bao gồm các cựu chiến binh chuyên nghiệp lớn từ các ngành khác nhau. Họ bao gồm giám đốc sáng tạo, nhà quản lý rủi ro, kỹ sư phần mềm, nhà tiếp thị kỹ thuật số và nhà lãnh đạo tư tưởng từ ngành công nghệ, trong số những người khác.

Aave là gì?


Như đã đề cập trước đó, Aave là một thị trường tiền tệ phi tập trung, mã nguồn mở, không giám sát dựa trên blockchain, liên quan đến người vay và người cho vay / người gửi tiền. Aave cho phép liên tục cho vay và vay vốn bằng cách nhận thanh khoản từ người gửi tiền và cho phép người đi vay có được các khoản vay bằng phương pháp phi tập trung hoặc phi tập trung.

Động cơ khuyến khích người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho giao thức dưới dạng tiền tệ kỹ thuật số là họ có thể kiếm được các khoản lãi hấp dẫn. Ngược lại, người đi vay có thể vay vốn từ Aave vì tỷ lệ lãi suất thấp hấp dẫn của giao thức DeFi đối với các khoản vay.

Đáng chú ý, các khoản vay do Aave giải ngân không cần phải được đối sánh riêng lẻ (một người cho vay với một người đi vay). Đúng hơn, giao thức sử dụng các nhóm cho giống nhau. Người gửi tiền gửi tiền của họ vào nhóm các mã thông báo mà họ nắm giữ. Sau đó, số tiền đã vay được sử dụng để thực hiện các khoản vay tức thì dựa trên trạng thái của nhóm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây