Ấn Độ xem xét 18% GST đối với các giao dịch Bitcoin

0
2073

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang cân nhắc việc áp thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 18% đối với các giao dịch bitcoin. Theo Cục Tình báo Kinh tế Trung ương, chính phủ có thể thu được 7.200 Rs crore hàng năm từ việc đánh thuế bitcoin này.

18% GST trên giao dịch Bitcoin

Cục Tình báo Kinh tế Trung ương (CEIB), một chi nhánh của Bộ Tài chính, đã đề xuất áp thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 18% đối với các giao dịch bitcoin, Times of India đưa tin hôm thứ Ba.

CEIB, hoạt động như cơ quan tư vấn của Bộ tài chính, gần đây đã tiến hành một nghiên cứu về việc đánh thuế GST đối với tiền điện tử. Văn phòng nói với Ủy ban Thuế gián thu & Hải quan Trung ương (CBIC) rằng chính phủ có thể thu được 7.200 Rs crore (981 triệu USD) hàng năm bằng cách đánh thuế giao dịch bitcoin. Trích nguồn từ bộ tài chính, chi tiết ấn phẩm:

CEIB đã gợi ý rằng bitcoin có thể được phân loại theo loại “tài sản vô hình” và thuế GST có thể được áp dụng cho tất cả các giao dịch.

“Hội đồng quản trị đã gợi ý rằng tiền điện tử có thể được coi là tài sản hiện tại và GST được tính trên lợi nhuận được thực hiện trong giao dịch của nó,” hãng tin nhắc lại.

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Ấn Độ xem xét đánh thuế GST đối với giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 5 năm 2018, các nguồn tương tự nói với Bloomberg rằng chính phủ đang cân nhắc hơn 18% GST đối với các giao dịch tiền điện tử.

Bình luận về tin tức thuế bitcoin, luật sư blockchain Varun Sethi cho biết hôm thứ Ba: “Đã xảy ra. Mặc dù nó mang lại tính hợp pháp cho các giao dịch nhưng tốt nhất là chính phủ nên làm rõ bản chất của nó. Dưới dạng [a] tài sản kỹ thuật số hoặc hàng hóa hoặc bảo mật. ”

Sethi nói thêm rằng “lý tưởng nhất là tất cả các ngành nghề không nên có mức thu hút GST 18%”, lưu ý rằng “18% lý tưởng nên dành cho thu nhập dựa trên dịch vụ”. Ông tiếp tục: “Điều đó có nghĩa là bitcoin có thể được coi là trao đổi cho các dịch vụ. Đối với các nhà giao dịch hàng ngày, lý tưởng nhất nên được coi là giao dịch hàng hóa & thu hút vốn. ” Luật sư cũng chỉ ra rằng Ấn Độ nên xem xét tài liệu chính sách của Vương quốc Anh về tài sản tiền điện tử, nhấn mạnh rằng “Việc tính phí 18% một cách ngẫu nhiên mà không làm rõ vị trí pháp lý của giao dịch tiền điện tử là điều rất dễ gây tranh cãi”.

Giám đốc điều hành chính sách 4.0, Tanvi Ratna tin rằng đề xuất thuế này “không nhất thiết ngụ ý rằng tiền điện tử sẽ hợp pháp.” Cô nói rõ, “Theo luật Ấn Độ, thu nhập bất hợp pháp cũng phải chịu thuế và trốn thuế bị coi là hoạt động tội phạm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây