Anchorage có được giấy phép liên bang để hoạt động như ngân hàng tiền điện tử

0
2463

Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã cấp phê duyệt có điều kiện cho công ty quản lý tiền điện tử Anchorage để khởi động ngân hàng tài sản kỹ thuật số được điều lệ liên bang đầu tiên trong nước.

Trong một tuyên bố vào ngày 13 tháng 1 năm 2021, OCC cho biết công ty đã nhận được điều lệ ngân hàng ủy thác quốc gia, cho phép thành lập Ngân hàng kỹ thuật số Anchorage, sau khi xem xét kỹ lưỡng hoạt động của mình.

Với sự chấp thuận, Anchorage giờ đây sẽ tuân thủ các yêu cầu về vốn và thanh khoản của OCC cũng như các quy trình quản lý rủi ro nhất định. Công ty đã ký một thỏa thuận với cơ quan quản lý ngân hàng về việc này.

“Bằng cách đưa người nộp đơn này vào hệ thống ngân hàng liên bang, ngân hàng và ngành sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm và chuyên môn giám sát sâu rộng của OCC,” cơ quan quản lý, một đơn vị thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết.

“Đồng thời, sự chấp thuận của Anchorage chứng tỏ rằng các điều lệ ngân hàng quốc gia được cung cấp theo Đạo luật Ngân hàng Quốc gia đủ rộng và linh hoạt để đáp ứng các phương pháp tiếp cận phát triển đối với các dịch vụ tài chính trong thế kỷ 21,” nó nói thêm.

Được thành lập vào năm 2017 bởi Nathan McCauley và Diogo Mónica, Anchorage cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức. Theo báo cáo, công ty quản lý khoảng 100 tỷ USD giao dịch mỗi năm.

Anchorage đã đệ trình điều lệ ngân hàng quốc gia vào năm ngoái, với hy vọng, cùng với những điều khác, sẽ giúp các ngân hàng thông thường cung cấp dịch vụ tiền điện tử dễ dàng hơn thông qua cái mà nó gọi là lưu ký phụ với công ty.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, McCauley và Mónica đã kể chi tiết:

Việc có điều lệ ngân hàng quốc gia đặt Ngân hàng kỹ thuật số Anchorage vững chắc trên cơ sở pháp lý giống như các ngân hàng quốc gia khác trong nước. Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã được ghi nhận nhiều lần trong việc xóa mờ ranh giới giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống. Hôm nay, chúng tôi rất vui khi thấy những dòng đó bắt đầu bị xóa.

Anchorage trở thành thực thể tiền điện tử đầu tiên nhận được điều lệ liên bang. Tuy nhiên, năm ngoái Kraken và Avanti đều đã được bang Wyoming cấp phép hoạt động như các ngân hàng tài sản kỹ thuật số. Điều lệ của tiểu bang cho phép bộ đôi này hoạt động quốc gia, nhưng có những giới hạn.

Điều lệ ngân hàng Anchorage đang được ca ngợi là một bước phát triển quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ Dưới quyền Giám đốc biên soạn quyền Brian Brooks, OCC đã cho thấy một số tiến bộ trong việc xây dựng lĩnh vực non trẻ. Năm ngoái, cơ quan quản lý đã cho phép các ngân hàng sử dụng stablecoin và blockchain công khai để thanh toán. OCC cũng bật đèn xanh cho các ngân hàng Hoa Kỳ nắm giữ các khoản dự trữ stablecoin cho các tổ chức phát hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây