Aragon Mua dự án bỏ phiếu Vocdoni để Flesh Out

0
1715

Hiệp hội Aragon , cơ quan quản lý của một giao thức giúp dễ dàng tạo ra các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), đã công bố mua lại dự án bỏ phiếu Vocdoni từ Dvote Labs Oü có trụ sở tại Estonia. Việc mua bán được hoàn tất vào tháng 12 với mức giá không được tiết lộ.

Các thành viên trong nhóm Vocdoni đã nhận được một lượng ANT không được tiết lộ, mã thông báo gốc của mạng Aragon, như một phần của việc mua lại, theo Giám đốc tài chính Vocdoni Joan Arús trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CoinDesk.

Ra đời từ phong trào đòi độc lập ở Catalan năm 2017 , đội ngũ nhân viên của Dvote Labs chủ yếu bao gồm những người Catalan, những người đã từng trực tiếp trải qua việc đàn áp cuộc bỏ phiếu dân chủ. Vào thời điểm đó, Catalonia cố gắng ly khai khỏi Tây Ban Nha, vốn bị coi là bất hợp pháp. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng đã đi ngang sau sự đàn áp của cảnh sát, bạo loạn và các vụ bắt giữ cấp cao.

Vocdoni kết hợp cơ sở hạ tầng phi tập trung như Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) với các bằng chứng nhận thức bằng không (zk-SNARK) trong nỗ lực đưa nền dân chủ vào thế kỷ 21, Arús nói.

Dự án, mặc dù không phải là tiền điện tử, nhưng sử dụng cơ chế đồng thuận Tendermint cũng được sử dụng bởi blockchain Cosmos. Tuy nhiên, Vocdoni được xây dựng trên Ethereum. Giao thức tồn tại trong một căn phòng đông đúc của các cấu trúc quản trị kỹ thuật số khác bao gồm Compound Finance và MakerDAO. Tuy nhiên, mô-đun quản trị của Vocdoni không nhất thiết chỉ hướng đến mục tiêu tài chính, Arús nói.

Ông nói: “Đó là cơ sở hạ tầng cho các xã hội kỹ thuật số.

Hiệp hội Aragon đã mua lại Vocdoni để mở rộng quy mô dự án hiện tại và đưa DAO ra toàn cầu, công ty cho biết.

“Công nghệ của Vocdoni cho phép bỏ phiếu ẩn danh, miễn phí và có thể mở rộng vô hạn với dàn xếp trên dây chuyền. Đối với chúng tôi, đó là Chén Thánh của cuộc bỏ phiếu blockchain, ”Joe Charlesworth, giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của nhóm , cho biết trong một tuyên bố. “Mặc dù gần đây chúng tôi đã tạo ra một bước đột phá để cho phép bỏ phiếu ngoài chuỗi với giải quyết trên chuỗi, khía cạnh quyền riêng tư và việc sử dụng một sidechain và oracles để giải quyết các phiếu bầu trên chuỗi, theo quan điểm của tôi, là vô song.”

Hiện tại, Vocdoni sẽ tiếp tục làm việc với các cuộc bỏ phiếu địa phương với các thành phố và tổ chức tư nhân, Arús nói. Arús tuyên bố rằng việc bổ sung giải pháp thông lượng Ethereum ZK-Rollups được dự kiến vào cuối năm nay và sẽ làm cho dự án có khả năng tiến hành các cuộc bầu cử bao gồm toàn bộ dân số trái đất.

“Rất tốn kém – hàng triệu đô la – để thực hiện một cuộc bầu cử thích hợp. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn thế, ”Arús nói.

Việc mua lại trở nên nóng bỏng sau khi 12 đơn từ chức trong hệ sinh thái Aragon lớn hơn, một từ Hiệp hội Aragon và 11 từ Aragon One.

Các thành viên trong nhóm đã cáo buộc một cách mơ hồ rằng Hiệp hội thiếu minh bạch trong cả các quyết định của lãnh đạo và với các quỹ phát hành tiền xu ban đầu (ICO) của dự án. Thật vậy, khoảng 52.000 ETH (62,4 triệu đô la) từ quỹ ICO gần đây đã được chuyển đổi thành tài sản ổn định phần lớn mà không cần tiết lộ chung cho cộng đồng.

Charlesworth nói, việc mua lại Vocdoni không liên quan đến phong trào của các quỹ ICO.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây