Babel Finance đang cho phép các công ty khai thác tiền điện tử sử dụng máy móc làm tài sản đảm bảo cho khoản vay

0
1292

Babel Finance đang cho phép các công ty khai thác bitcoin đặt máy của họ làm tài sản thế chấp khoản vay để người cho vay có thể đưa ra các điều khoản tốt hơn.

Tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV) cho các khoản vay này là 30%, một phần là do Babel giữ tiền điện tử mới khai thác cho đến khi người vay trả lại khoản vay. LTV rẻ hơn đáng kể so với mức phí thường lệ của Babel là 160%, có nghĩa là người đi vay sẽ cần đặt 1,6 triệu đô la bitcoin để vay 1 triệu đô la Mỹ.

Trong một thị trường tăng giá, các thợ đào ngày càng chia tay không dễ dàng với tiền điện tử được khai thác. Các khoản vay này cho phép các thợ đào trang trải các chi phí như thanh toán hóa đơn tiền điện hoặc mua thiết bị mới trong khi bỏ ra ít BTC hoặc ETH hơn.

Lei Tong, giám đốc điều hành dịch vụ tài chính của Babel cho biết: “Đối với các thợ mỏ, tài sản lớn nhất mà họ có là máy móc. “Sau đợt giảm giá ngày 12 tháng 3, họ thực sự muốn giữ càng nhiều coin càng tốt. Đưa máy móc của họ lên làm vật thế chấp là một cách tốt hơn nhiều để họ có được các khoản vay so với sử dụng bitcoin ”.

Dịch vụ ra mắt vào tháng 6 năm 2020 và kể từ đó đã tích lũy được khoản vay trị giá 22 triệu đô la được hỗ trợ bằng máy.

Để cung cấp dịch vụ, Babel đã hợp tác với nhóm khai thác ETH lớn nhất thế giới, Spark Pool; một trong những nhóm khai thác BTC lớn nhất, F2Pool; và các nhà điều hành trang trại khai thác bitcoin Hashage và Heng Jia Group.

Các khoản vay được hỗ trợ bằng máy hiện chiếm gần 5% trong tổng số 450 triệu USD tổng dư nợ của công ty.

Ông Tong cho biết, khách hàng chính của Babel Finance là các thợ đào và công ty cho vay đang hướng tới việc giúp các thợ đào Trung Quốc cạnh tranh với các tổ chức phương Tây đang mua máy trong một thị trường cạnh tranh. Những người mua mới này đã làm tăng nhu cầu nhưng nguồn cung vẫn thấp do sự khan hiếm chip điện toán mà các nhà sản xuất sử dụng để tạo ra máy.

Các trang trại khai thác vận hành máy trong khi giữ chúng làm tài sản thế chấp cho Babel và người cho vay giữ tiền điện tử đã khai thác; Điều này cho phép Babel thu toàn bộ giá trị khoản vay ngay cả khi giá của chiếc máy bị định giá thấp trong thời kỳ thị trường sụp đổ, Tong nói.

“Thông thường, nó sẽ là sáu kỳ hạn trong sáu tháng,” Tong nói. “Khi họ thanh toán các điều khoản, chúng tôi sẽ phát hành số tiền do máy khai thác.” Babel biết loại máy khai thác đang được cung cấp làm tài sản thế chấp để có thể ước tính số lượng coin mà máy sẽ sản xuất.

Babel kiểm tra các máy hàng ngày bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng kết quả đầu ra từ mỗi máy với các trang trại và bể khai thác. Mười đại lý máy cũ thường xuyên làm việc với người mua máy khai thác cũng định giá máy bằng cách xem xét sức mạnh tính toán của mạng khai thác và giá của tiền điện tử, Tong nói.

Trong tương lai, người cho vay muốn cho phép các thợ đào sử dụng máy của họ để phòng ngừa rủi ro cho các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

“Nó khá phức tạp,” Tong nói mà không giải thích thêm, nhưng anh ấy nói thêm rằng hàng rào bảo vệ sẽ bảo vệ những người khai thác khỏi bị mất lợi nhuận từ sự sụp đổ của thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây