Bản phát hành mới nhất của Bitcoin Core đã ra mắt: Đây là những gì trong đó

0
1305

Những tính năng mới này không nhận được tiêu đề mỗi ngày, nhưng những cải tiến mà chúng thực hiện đối với quyền riêng tư, công cụ và logic giao dịch phức tạp của mạng Bitcoin đang xây dựng một nền tảng vững chắc hơn.

Ban đầu dự kiến vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, phiên bản Bitcoin Core 0.21.0 hiện đã có sẵn để tải xuống và bao gồm một số thay đổi đáng chú ý đối với việc triển khai phần mềm chính của Bitcoin. Đáng chú ý nhất, Bitcoin hiện hỗ trợ định dạng địa chỉ mới nhất của Tor, mã của Taproot hiện đang hoạt động để thử nghiệm và Bitcoin Core cuối cùng cũng được thiết lập phí thủ công.

Với sự tăng giá của bitcoin, các tính năng mới này không nhận được tiêu đề mỗi ngày, nhưng những cải tiến mà chúng thực hiện đối với quyền riêng tư, công cụ và logic giao dịch phức tạp của mạng Bitcoin đang xây dựng một nền tảng vững chắc hơn khi tiền điện tử nhận thấy một làn sóng quan tâm mới của nhà đầu tư.

Taproot là một bước gần hơn

Các quy tắc đồng thuận cho bản nâng cấp Taproot rất được mong đợi, sẽ cho phép các hợp đồng thông minh phức tạp hơn sử dụng chữ ký Schnorr, đã được điều chỉnh một chút kể từ khi chúng được hợp nhất vào Bitcoin Core vào tháng 10 . Taproot hiện cũng hoàn toàn tồn tại trên mạng ký hiệu của Bitcoin, một mạng hộp cát cho các nhà phát triển thử nghiệm phần mềm và nâng cấp mới trước khi đẩy chúng lên mạng chính của Bitcoin.

Với mã hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm, các nhà phát triển hiện có thể thử nghiệm tính năng này trước khi kích hoạt bắt đầu vào cuối năm nay .

Riêng tư

Ngoài ra, phiên bản mới hỗ trợ địa chỉ V3 của trình duyệt bảo mật. Trước bản cập nhật này, địa chỉ Tor V3 không thể phù hợp với dữ liệu tin nhắn mà các nút Bitcoin chia sẻ để kết nối với nhau. Core hiện có một phương pháp mới để vận chuyển các địa chỉ này để các nút có thể thiết lập các kết nối ngang hàng thông qua chúng, một bổ sung cần thiết vì địa chỉ Tor V2 sẽ không còn hoạt động vào năm sau.

Bản phát hành cũng giới thiệu một hệ thống lọc khối mới cho “khách hàng nhẹ” (ví không lưu giữ lịch sử đầy đủ của sổ cái giao dịch của Bitcoin nhưng truy vấn dữ liệu khi cần từ một nút đầy đủ). Thay vì sử dụng cái gọi là “bộ lọc bloom” để truy vấn bất kỳ khối nào mà các ví này cần để thực hiện giao dịch, giờ đây, một quy trình được gọi là “lọc khối phía máy khách nhỏ gọn” làm cho điều này trở nên khả thi.

Phương pháp mới này bảo vệ quyền riêng tư hơn cho các ứng dụng khách nhẹ, bởi vì các nút tạo bộ lọc khối trước thời hạn cho ví và ví sẽ yêu cầu dữ liệu khối theo từng trường hợp để truy xuất dữ liệu giao dịch cụ thể mà họ cần. Quy trình cũ có các ví yêu cầu dữ liệu khối cụ thể từ các nút ngang hàng của chúng.

Bitcoin có một hộp cát mới

Bitcoin cũng đang có một mạng thử nghiệm mới. Signet, như nó được gọi, hiện đã hoạt động và chiếm vị trí của nó bên cạnh các blockchains, regtest và testnet chỉ thử nghiệm khác của Bitcoin.

Dấu hiệu mới được kiểm soát tập trung và do đó đáng tin cậy hơn so với các cơ sở thử nghiệm khác của Bitcoin; hiện có sẵn một bảng chỉ dẫn công khai, mặc dù các nhà phát triển cũng có thể tự tạo bảng hiệu của riêng họ.

Những thay đổi đáng chú ý khác đối với Bitcoin Core

Bitcoin Core hiện cũng hỗ trợ ví mô tả. Các ví này sử dụng các tập lệnh thay vì các khóa để thực thi các chức năng, vì vậy điều này – trong số những thứ khác – sẽ giúp ví Bitcoin Core tham gia vào những việc như giao dịch đa chữ ký dễ dàng hơn; nó cũng sẽ mở đường cho việc tích hợp ví phần cứng.

Ngoài nhiều chỉnh sửa nhỏ khác, Bitcoin Core hiện hỗ trợ cơ sở dữ liệu SQLite, cũng như một tính năng giúp giảm số lượng các nỗ lực phát lại mà một nút thực hiện khi không phát được giao dịch cho các đồng nghiệp của nó. Nó cũng đi kèm với một bảng điều khiển mới để dễ dàng xem thông tin mạng và dữ liệu nút ngang hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây