Báo cáo cho thấy Xapo tiền điện tử được thiết lập để trở thành một Ngân hàng kỹ thuật số ở Gibraltar

0
586

Theo một báo cáo gần đây, công ty giám sát tiền điện tử Xapo đang sẵn sàng trở thành một ngân hàng “chính thức” ở Lãnh thổ hải ngoại của Anh là Gibraltar. Theo một đối tác tại công ty luật quốc tế Isolas LLP, khu vực nằm ở cực nam của Bán đảo Iberia cũng đang mở rộng “hướng dẫn quy định về trao đổi tài sản kỹ thuật số”.

Gần đây, người giám sát tiền điện tử Xapo đã gửi một làn sóng email với lưu ý rằng nó sẽ không phục vụ khách hàng Hoa Kỳ trong tương lai. “Do sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh toàn cầu của chúng tôi, Xapo, Inc. sẽ rời thị trường Hoa Kỳ và sẽ đóng tất cả các tài khoản Xapo của khách hàng Hoa Kỳ. Do đó, chúng tôi cần bạn chuyển tiền của mình đến một địa chỉ bitcoin bên ngoài ”, công ty chi tiết.

Email này theo sau thông báo mà Xapo đưa ra vào mùa xuân vừa qua khi nói rằng công ty có kế hoạch trở thành ngân hàng kỹ thuật số ở Gibraltar. “Chúng tôi sẽ khởi chạy lại như một ngân hàng kỹ thuật số vào cuối năm nay,” công ty tiết lộ. Vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, Bộ trưởng Tài chính của Gibraltar, Albert Isola, nói với người đóng góp Adriana Hamacher của Decrypt rằng Xapo đang tự thiết lập mình như một “ngân hàng chính thức” ở Gibraltar.

“Xapo hiện đã tự thành lập tại Gibraltar với tư cách là một ngân hàng chính thức,” Bộ trưởng Tài chính Gibraltar cho biết, theo báo cáo gần đây của Hamacher.

Ngoài tuyên bố của Albert Isola, đối tác tại công ty luật quốc tế Isolas LLP, Joey Garcia đã trình bày chi tiết vào hôm thứ Ba về cách Gibraltar mở rộng hướng dẫn quy định cho các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Garcia cũng là thành viên hội đồng quản trị của các nhóm IOV Labs (RSK) và là người quản lý Xapo.

“Khung nhằm hướng dẫn những người có tiềm năng hình thành các khái niệm nền tảng quan trọng cho công việc của các tổ chức quốc tế khác, chẳng hạn như Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, Ủy ban Châu Âu và Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO),” thông báo cho biết thêm chi tiết. Garcia cũng nhấn mạnh rằng người Gibralta là những người đi tiên phong trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số và đổi mới blockchain.

Garcia giải thích: “Gibraltar từ lâu đã dẫn đầu trong việc thúc đẩy sự đổi mới và phát triển các tiêu chuẩn quy định của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và chúng tôi tin tưởng rằng Nguyên tắc cốt lõi thứ 10 sẽ hỗ trợ chúng tôi hơn nữa trong sứ mệnh đạt được điều này”, Garcia giải thích. “Đặc biệt vì tính toàn vẹn của các thị trường này là trọng tâm quốc tế. Chúng tôi đã có một số nhóm lớn nhất trên thế giới được quản lý tại Gibraltar và điều này sẽ tiếp tục đặt những nhóm này đi đầu trong việc thiết lập tiêu chuẩn trong ngành, ”đối tác của Isolas cho biết.

Tin tức về việc Xapo trở thành ngân hàng kỹ thuật số ở Gibraltar theo sau ghi chú hướng dẫn cập nhật gần đây của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC) dành cho các nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Ngoài ra, chuyên mục tài chính của news.Bitcoin.com, Jeffrey Gogo đã báo cáo về việc quỹ bitcoin 3iQ của công ty Canada được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Gibraltar.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây